Các loại học bổng du học Hàn Quốc

Các loại học bổng du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc trong những năm gần đây ngày càng có sức hút ở Việt Nam. Một hình thức du học tiết kiệm nhất cho bạn chính là săn học bổng. Trong bài viết này, vemaybayduhochanquoc.com sẽ giới thiệu đến bạn đọc các loại học bổng du học Hàn Quốc để bạn đọc nắm rõ.

Các loại học bổng du học Hàn Quốc

Học bổng của đại học Kookmin

Đại học Kookmin là một trong những trường đại học tư thục đầu tiên của Hàn Quốc. Trường được thành lập vào năm 1946 ở Seoul. Đến nay đây là một trong những ngôi trường đại học hàng đầu ở thành phố thủ đô. Đại học Kookmin có rất nhiều loại học bổng khác nhau để ưu đãi sinh viên nước ngoài cũng như trong nước.

Đối với học kỳ đầu tiên, có hai loại học bổng: học bổng cho sinh viên từ trung tâm tiếng Hàn KMU và học bổng đầu vào.

Các loại học bổng du học Hàn Quốc
Đại học Kookmin, Hàn Quốc
 Tiêu chíGiá trị
Học bổng cho sinh viên của trung tâm tiếng Hàn KMUSinh viên hoàn thành tối thiểu 2 học kỳ tại KMUMiễn 50% các khoản phí ghi danh và học phí
Học bổng đầu vàoSinh viên mớiMiễn 30 – 50% dựa trên kết quả tuyến sinh

 

Từ học kỳ thứ hai trở đi, tùy mức điểm GPA mà áp dụng mức học bổng khác nhau. Loại A miễn 100% học phí. Loại B miễn 70%, loại C miễn 50% và loại D miễn 30%. Đối với các sinh viên khóa sau đại học, có các loại học bổng du học Hàn Quốc như sau:

  • Miễn 50% học phí và phí ghi danh với kỳ đầu tiên
  • Miễn 50% học phí cho các học kỳ tiếp theo (GPA đạt 3.75 trở lên)

Học bổng của đại học Yonsei

Trường đại học Yonsei là ngôi trường đứng thứ 3 Hàn quốc và thứ 18 của châu Á. Chính vì vậy, đây là một trong những trường đại học được các sinh viên săn học bổng đi du học Hàn Quốc nhiều nhất.

Đối với kỳ học mùa xuân, Yonsei có học bổng University Designated Scholarship cho các sinh viên hoàn thành tối thiểu 12 tín chỉ và GPA từ 2.5 trở lên. Ngoài ra còn có học bổng toàn phần Academic Award và Eagle Schoolarship cho sinh viên năm nhất đạt GPA trên 3.5

Các loại học bổng du học Hàn Quốc
Đại học Yonsei, Hàn Quốc

Học bổng của đại học Hàn Quốc

Đây là một trong những trường Đại học hàng đầu ở Hàn Quốc. Chất lượng giáo dục cùng ưu đãi cho sinh viên giúp đại học Hàn Quốc thu hút đông đảo sinh viên các nước. Trường cung cấp rất nhiều những loại học bổng du học Hàn Quốc khác nhau. Nổi tiếng nhất phải kể đến học bổng NIED. Học bổng này dành cho top 20% sinh viên có điểm cao nhất trường. Theo đó, sinh viên sẽ được miễn toàn bộ học phí hoặc nhận tiền thưởng hàng tháng.

Một trong các loại học bổng du học Hàn Quốc khác của trường Đại học Hàn Quốc chính là học bổng trao đổi Đông Nam Á KIEP. Nếu săn được KIEP, bạn sẽ được hỗ trợ một phần chi phí học tập và rèn luyện tại các nước theo học. Hoặc bạn có thể săn học bổng KOICA. Học bổng này dành cho 20 sinh viên xuất sắc nhất do Giảng viên trường đề cử.

Các loại học bổng du học Hàn Quốc
Trường đại học Hàn Quốc

Học bổng của đại học Sejong

Sejong là trường đại học tư thục hàng đầu của xứ sở kim chi. Du học sinh Việt Nam thường chọn các ngành quản trị khi theo học Sejong. Trường có rất nhiều loại học bổng ưu đãi dành cho sinh viên. Một trong những loại học bổng du học ở Hàn Quốc của trường là học bổng toàn phần. Học bổng này danh cho sinh viên đạt IELTS từ 8.0 trở lên hoặc có IBT tối thiểu 112. Ngoài ra còn có học bổng 30% kỳ đầu với sinh viên có Topik 3 hay IELTS từ 5.5 hoặc IBT từ 80.

Riêng đối với hệ cao học, trường dành tặng các suất học bổng cho sinh viên đạt IBT từ 80 hay IELTS từ 5.5 hoặc Topik 4 trở lên. Học bổng 100% sẽ dành cho sinh viên đạt Topik 6 và có chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên hay IBT từ 80 đều được.

Các loại học bổng du học Hàn Quốc
Trường đại học Sejong Hàn Quốc

Trên đây là các loại học bổng du học Hàn Quốc phổ biến để bạn đọc tham khảo. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *