Các loại visa du học Hàn Quốc

Các loại visa du học Hàn Quốc

Hàn Quốc đang là đất nước được rất nhiều học sinh sinh viên Việt Nam lựa chọn để du học. Trong quá trình chuẩn bị du học, xin visa là thủ tục vô cùng quan trọng. Có các loại visa du học Hàn Quốc khác nhau. Ngày hôm nay, hãy cùng vemaybayduhochanquoc.com tìm hiểu về các loại visa này nhé!

Các loại visa du học Hàn Quốc

Visa du học Hàn Quốc là gì

Vissa (thị thực nhập cảnh) là yếu tố  để quyết định bạn có được sang Hàn Quốc  không. Visa là giấy tờ mà cơ quan 1 quốc gia cấp cho người dân nước khác. Theo đó,  người dân được lưu trú tại lãnh thổ quốc gia kia trong một khoảng thời gian nhất định. Tùy từng trường hợp, thời gian lưu trú sẽ khác biệt nhau. Tùy vào mục đích, người ta chia làm những loại visa khác nhau như visa du lịch, visa du học Hàn Quốc, …

Các loại visa du học Hàn Quốc

các loại visa du học Hàn Quốc nào? Đặc điểm và chức năng của chúng ra sao? Làm thế nào để phân biệt? Câu trả lời là có 2 loại visa du học ở Hàn Quốc dành cho những đối tượng khác nhau. Đó là visa du học Hàn Quốc loại D-2 và visa du học Hàn Quốc nghiên cứu thông thường loại D-4. Dưới đây, hãy cùng nhau tìm hiểu về từng loại visa này nhé.

Visa du học Hàn Quốc loại D-2

Trong những loại visa du học Hàn Quốc, đây là loại thông thường phổ biến chung với bất kỳ du học sinh nào. Những người muốn đi du học Hàn Quốc hay thực hiện các hoạt động nghiên cứu tại các cơ quan giáo dục của các trường đại học hợp pháp ở Hàn Quốc, bạn có thể xin visa D-2. Đây là loại visa không đòi hỏi yêu cầu gì đặc biệt cả. Thời hạn lưu trú với visa D2 là từ 6 tháng đến 1 năm.

Các loại visa du học Hàn Quốc
Visa du học Hàn Quốc D-2

Visa du học Hàn Quốc loại D-4

Đây là loại visa cho du học sinh tại Hàn Quốc, tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn, các khóa học nghề, khóa học các cấp gồm trung học, cao đẳng hay đại học tại các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc. Thời gian lưu trú của visa này dao động từ 6 tháng đến 1 năm.

Hết thời hạn lưu trú, bạn có thể trực tiếp xin visa ở Hàn Quốc mà không cần về Việt Nam. Visa D4 là một trong những điều kiện để bạn chính thức trở thành du học sinh hợp pháp ở Hàn Quốc.Hiện tại visa D4 được chia làm 2 loại visa du học Hàn Quốc: visa D4-1 và visa D4-6. Trong đó, visa D4-6 vẫn được nhiều người yêu thích hơn bởi những ưu điểm vượt trội của nó.

Các loại visa du học Hàn Quốc
Visa du học Hàn Quốc D4-1

Visa D4-6 là visa dành cho các bạn học nghề. Khi bạn đăng ký một ngành học cụ thể như nấu nước, làm tóc, trang điểm, … bạn có thể xin loại visa này. Học nghề bên Hàn Quốc chỉ học 4 buổi sáng/ tuần, từ thứ 2 đến thứ 5. Trong đó chia đều làm 2 buổi lý thuyết và thực hành. Du học sinh sẽ được thực hành ngay tại công ty, nhà xưởng, xí nghiệp, …

Ngoài ra, sở hữu visa D4-6, bạn chỉ cần đợi 1 tháng sau khi nhập học là có thể đi làm thêm. Với các loại visa du học thông thường khác, bạn sẽ phải chờ đến 6 tháng.

Các loại visa du học Hàn Quốc
Visa du học Hàn Quốc D-6 rất được yêu thích

Không những vậy, sau khi tốt nghiệp, được nhà trường giới thiệu, bạn có thể đổi sang visa E7. Visa E7 là visa cho người có tay nghề và có thể bảo lãnh thân nhân.

Trên là những thông tin về các loại visa du học Hàn Quốc để bạn đọc tham khảo. Hi vọng sau bài viết này, bạn đã nắm rõ đặc điểm của từng loại visa và có thể phân biệt chúng. Về thủ tục làm visa cho du học sinh, bạn có thể tham khảo bài viết: Hướng dân làm thủ tục visa cho các du học sinh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *