Chi phí làm visa du học Hàn Quốc

Chi phí làm visa du học Hàn Quốc

Những năm gần đây, du học Hàn Quốc ngày càng nhận được sự quan tâm. Một trong những việc quan trọng để đi du học là visa. Vậy bạn đã biết chi phí làm visa du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền chưa? Trong bài viết này, vemaybayduhochanquoc.com sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Căn cứ xác định chi phí visa du học Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc được chia làm nhiều loại trên những cơ sở khác nhau. Tùy vào số lần nhập cảnh mà có visa nhập cảnh 1 lần, nhiều lần. Nếu theo thời hạn lưu trú có lưu trú dài hạn và ngắn hạn. Nếu phân theo mục đích sang Hàn Quốc thì có rất nhiều loại. Căn cứ để xác định sẽ dựa vào thời hạn lưu trú, số lần nhập cảnh, …

Phân loại visa du học Hàn Quốc

Hiện nay, visa du học Hàn Quốc có 2 loại khác nhau: D2 và D4.

Visa D4 là loại visa phổ thông với mọi du học sinh. Theo đó, chỉ cần bạn có mong muốn đi du học Hàn Quốc hay làm nghiên cứu sinh, bạn có thể đi xin visa D2. Thời hạn lưu trú của visa D2 là từ 6 tháng đến 1 năm.

Còn với visa D4, yêu cầu đòi hòi khắt khe hơn. Visa D4 dành cho người tham gia các khóa học nghề, chương trình đào tạo tiếng, các trường học hợp pháp ở Hàn Quốc. Hiện nay, visa D4 được chia làm 2 loại nhỏ: visa D4-1 và visa D4-6. Trong 2 loại này, visa D4-6 được nhiều du học sinh lựa chọn hơn.

Để có thêm thông tin chi tiết về các loại visa trên, bạn có thể tham khảo trong bài viết: Các loại visa du học Hàn Quốc.

Có 2 loại visa du học Hàn Quốc
Có 2 loại visa du học Hàn Quốc

Chi phí làm visa du học Hàn Quốc

Visa du học Hàn Quốc thuộc loại lưu trú dài hạn. Theo đó, thời hạn lưu trú đều từ 6 tháng trở lên. Vì vậy, lúc này, để xác định mức phí, người ta sẽ dựa vào số lần nhập cảnh. Cụ thể, chi phí làm visa du học Hàn Quốc như sau:

– Với visa nhập cảnh một lần trên 90 ngày, bạn mất phí làm visa là 50USD.

– Nếu là visa nhập cảnh 2 lần liên tiếp trong 6 tháng, chi phí visa của bạn là 60 USD

– Nếu visa nhập cảnh nhiều lần, bạn sẽ mất mức phí là 80 USD.

Một điểm đáng lưu ý ở đây chính là việc nhập cảnh nhiều lần. Chính phủ Hàn Quốc có quy định rất khắt khe về vấn đề này. Theo đó, bạn được phép xin visa nhập cảnh nhiều lần nếu đã nhập cảnh Hàn Quốc tối thiểu 4 lần trong 2 năm.

Khoảng thời gian 2 năm được tính từ ngày cấp visa đến ngày dự định cấp visa. Đó là điều kiện cần. Điều kiện đủ là bạn không vi phạm quy định của xuất nhập cảnh. Visa Hàn Quốc được cấp với thời hạn sử dụng là 1 năm. Trong đó, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày.

Chi phí làm visa phục thuộc số lần nhập cảnh
Chi phí làm visa phục thuộc số lần nhập cảnh

Một số lưu ý về việc gia hạn visa du học Hàn Quốc

Đối với du học sinh, việc gia hạn visa vô cùng quan trọng. Nếu visa sắp hết hạn, bạn cần làm thủ tục gia hạn ngay lập tức. Nếu quá hạn visa mà bạn mới đi đăng ký xin gia hạn, bạn sẽ phải nộp phạt. Nặng hơn nữa, bạn có thể bị phạt với tội danh nhập cảnh trái phép. Hồ sơ in gia hạn visa tương tự với hồ sơ xin gia hạn visa. Chi tiết bạn có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn làm thủ tục visa cho các du học sinh.

Từ năm 2016, pháp luật có quy định thêm về việc xin gia hạn visa. Theo đó, bạn cần bổ sung giấy khám sức khỏe tại cơ sở y tế địa phương nơi bạn đang cư trú. Ngoài ra, khi đóng phí, bạn cần nộp bằng tiền USD và nộp riêng từng người.

Trên đây là những thông tin về việc chi phí làm visa du học Hàn Quốc. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *