Đến thành phố nào với vé du học hàn quốc?

Lựa chọn địa điểm du học ở Hàn Quốc cũng là vấn đề mà bất cứ du học sinh cũng cần quan tâm. Cơ sở vật chất, môi trường của thành phố cũng quyết định lớn đến bản thân và điều kiện tài chính của các sinh viên, học sinh có ý định cầm tấm vé du học hàn. Vậy bạn biết những tiêu chí gì để lựa chọn được địa điểm phù hợp với bản thân

Đến thành phố nào với vé du học hàn quốc?

Chất lượng giáo dục

Hệ thống giáo dục Hàn Quốc được quản lý bởi Bộ giáo dục – khoa học và kỹ thuật Hàn Quốc. Tất cả các tiêu chuẩn và chất lượng đào tạo của các trường đại học ở mỗi địa phương, thành phố ở Hàn Quốc đều được quản lý một cách chặt chẽ. Vì thế mặc dù có thể chất lượng giữa các trường có khác nhau, nhưng đều phải đảm bảo những tiêu chuẩn và mặt bằng tối thiểu. Cũng như ở Việt Nam, các trường đại học danh tiếng đều tập trung ở Hà Nội thì ở Hàn Quốc, các trường đại học nổi tiếng đều tập trung ở Seoul và chất lượng có mức độ tin tưởng cao hơn. Việc được học ở các trường này là niềm mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với việc điều kiện đầu vào sẽ khắt khe hơn. Bạn cần đánh giá đúng trình độ để có quyết định đúng đắn

vé du học hàn quốc
Chất lượng giáo dục luôn là vấn đề được cả du học sinh và nhà trường quan tâm

Học phí và chi phí sinh hoạt

Học phí ở mỗi trường đều có sự khác nhau. Mỗi tỉnh thành đều có sự khác biệt. Mức học phí trung bình của năm đầu học tiếng ở Seoul khoảng 4.800 USD/1 năm. Còn ở nhiều trường ở các nơi khác lại thấp hơn so với mức trung bình. Ví dụ như trường Đại học Chosun ở tỉnh Gwangju, học phí của 1 năm học tiếng là 4.000 USD.
Ngoài học phí, sinh hoạt phí cũng là vấn đề đối với du học sinh. Các thành phố lớn như Seoul, Busan, Incheon cũng có sự khác biệt. Tuy nhiên, mức chi phí sinh họat ở Seoul có phần đắt đỏ nhất so với các thành phố lớn còn lại.
Việc làm thêm
Việc làm thêm mang lại cho các bạn cơ hội trải nghiệm thực tế, rèn luyện khả năng tiếng Hàn và giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình. Vì vậy đó là mối quan tâm lớn của các du học sinh Việt Nam. Nhìn chung, các nơi trên đất nước Hàn Quốc đều có nhu cầu về việc làm thêm, cơ hội việc làm cho các du học sinh cũng cơ bản đáp ứng được nhu cầu làm thêm của sinh viên. Tuy nhiên, ở mỗi nơi lại có những yêu cầu cao về kỹ năng, khả năng giao tiếp tiếng Hàn tốt đối với các thành phố lớn như Seoul, Busan vì vậy bạn cần phải trau dồi thêm kĩ năng giao tiếp tiếng Hàn để giúp ích cho việc học và công việc làm thêm của bạn.

. Cạnh tranh học bổng
Với các trường lớn nằm top đầu ở Seoul hay Busan thì khả năng cạnh tranh học bổng gay gắt vì có nhiều du học sinh quốc tế đến từ nhiều nước, điều kiện học bổng cao hơn nhưng đây cũng là cơ hội để các du học sinh phấn đấu hết mình.

vé du học hàn quốc
Cạnh tranh học bổng khá gay gắt ở các trường nổi tiếng

Với các trường ở top 2, 3 để thu hút du học sinh nước ngoài, các trường thường đưa ra nhiều chế độ học bổng, tỉ lệ cạnh tranh và điều kiện nhận học bổng sẽ không cao như các trường danh tiếng.

Mỗi nơi đều có những lợi thế riêng. Nếu bạn biết biết tận dụng những lợi thế đó và lựa chọn nó cho phù hợp với hoàn cảnh của mình thì với tấm vé du học hàn quốc thì con đường học tập của bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.
Bạn có thể tham khảo thêm cách đặt vé máy bay đi hàn quốc đến các thành phố có các trường đại học mà bạn quan tâm tại VietAir. Chúng tôi tự hào là đại lý vé máy bay du học Hàn uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *