Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền

Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền

Trong sự phát triển mạnh mẽ của giáo dục hiện nay thì du học Hàn Quốc đang là một xu hướng khá phổ biến của học sinh và sinh viên Việt Nam. Nhưng câu hỏi chi phí cho du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền luôn là vấn đề mà nhiều gia đình quan tâm , cân nhắc. Cũng là để đáp ứng nhu cầu đó , đại lý vé máy bay du học Hàn Quốc giá rẻ Tam Vương đã đưa ra rất nhiều chương trình khuyến mại để giúp tiết kiệm chi phí nhất cho các du học sinh.

Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền
Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền

Đối với những du học sinh đang sinh sống và học tập tại Hàn Quốc thì việc đang được quan tâm nhất có lẽ là học phí và phí sinh hoạt khi sống tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp . Trong đó tiền học chiếm tỷ trọng lớn nhất trong toàn bộ kinh phí du học.

Theo dự tính kinh phí du học thì ngoài tiền học thì du học sinh còn phải chuẩn bị các khoản cần thiết cho sinh hoạt như tiền sách vở , giáo trình , tiền ăn, phí giao thông , phí bảo hiểm y tế ….Nhưng trên thực tế tùy theo khu vực , trường học , cách thức sinh hoạt của mỗi cá nhân mà chi phí cho du học có sự khác biệt lớn.

Còn đối với tiền học thì không có sự khác biệt gì giữa người Hàn và các du học sinh. Ở nhiều trường đại học bên Hàn Quốc còn có những suất học bổng cho du học sinh để giảm bớt phần nào gánh nặng về kinh tế . Các du học sinh thì thường có xu hướng chọn các trường đại học công lập để có mức học phí thấp hơn các trường dân lập.

Tiền kí túc xá thì còn tùy thuộc vào các trường học , khu vực . Thông thường chi phí một tháng cho việc ở , chuẩn bị các đồ dùng gia đình và học tập rơi vào khoảng 100-150/1 tháng.

Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền
Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền

 Dưới đây là các mức chi phí trung bình cho việc du học Hàn Quốc mà công ty Thương mại dịch vụ và Du lịch Tam Vương thu thập được

Tiền học 

Nếu các du học sinh chọn các trường đại học công lập thì chỉ mất 3,500-6000 USD/ 1 năm còn nếu đăng kí học tại các trường dân lập thì chi phí tăng lên khoảng 6000-8000USD/ 1 năm. Ngoài ra còn các khoản thu thêm là Phí nhập học 50-150 USD và phí đào tạo ngoại ngữ là 1000-1400USD.

Chi phí sinh hoạt :

 Tiền kí túc xá  nếu 4 người ở 1 phòng thì chi phí khoảng 300-800USD / 1 kì. Tiền ăn là 300USD/1 tháng. Bảo hiểm y tế la 20-30 USD /1 tháng.

 Qua tìm hiểu ở trên thì chi phí cho du học Hàn Quốc là rẻ hơn rất nhiều so với các nước như Anh , Pháp , Mĩ… Và ngoài ra các trường đại học của Hàn Quốc cũng có rất nhiều chính sách về học bổng để giúp đỡ các du học sinh.

Và đó là tất cả những gì về chi phí du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền mà đại lý vé máy bay du học Hàn Quốc chúng tôi cung cấp.Chúc du khách đưa ra được những quyết định đúng đắn và chọn được môi trường giáo dục tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *