Tư vấn du lịch Campuchia nên đi mùa nào?

Campuchia khá gần với Việt Nam của chúng ta đúng không? Vậy chắc chắn các bạn đều có ý định muốn ghé thăm và khám phá một đất nước nằm ngay cạnh biên giới phía tây nam của Việt Nam đúng không nào?

Vậy bạn hãy cùng vemaybayduhochanquoc.com tìm hiểu du lịch Campuchia nên đi mùa nào nhé!

Địa điểm du lịch ở Campuchia

Sơ lược về khí hậu ở Campuchia

Campuchia có khí hậu khá là giống với Việt Nam khi cũng có hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Tuy nhiên, Campuchia có khí hậu khô và nóng bức hơn nhiều, nhiệt độ khoảng từ 21 độ C – 35 độ C, có khi lên đến 40 độ c.

Mùa mưa ở Campuchia kéo dài bắt đầu từ tháng 5 cho đến tháng 11. Nhiệt độ vào mùa mưa dao động trong khoảng 25 – 30 độ C. Mùa khô thì dài từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Mùa khô có nhiệt độ cao từ 27 đến 38 độ. Các mùa ở Campuchia có sự phân hóa khá rõ ràng do ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới

Vào mùa mưa, tại Campuchia hầu như không xuất hiện ngày nắng ráo thực sự. Mưa kéo dài triền miên từ ngày này qua ngày khác. Lượng mưa lớn với sự xuất hiện của những cơn mưa rào nặng hạt. Những vùng ở gần biển đặc biệt có độ ẩm cao. Tuy nhiên chính yếu tố này lại khiến cho cây cối nơi đây rất phát triển, đặc biệt xanh tốt um tùm trù phú.

Các mùa ở Campuchia không đa dạng như những nước có khí hậu ôn đới. Tuy nhiên điều đặc biệt là trong một mùa khí hậu có thể khác nhau. Vào mùa khô, nhiệt độ tại Campuchia có thể rất cao nhưng không hề cảm thấy quá nắng gắt. Thậm chí ban đêm còn khá mát mẻ với nhiệt độ chỉ rơi vào khoảng 18 độ C. Tháng 3 – 4 thường có những đợt gió Tây Nam hanh khô tràn vào buổi sáng và chiều muộn.

Thời điểm thích hợp du lịch Campuchia

Với nội dung nói về khí hậu ở Campuchia như ở trên thì chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi du lịch Campuchia nên đi mùa nào đúng không nhỉ?

Cảnh biển xinh đẹp ở Campuchia

Ở Campuchia có 2 mùa chính là mùa mưa và mùa khô. Cũng giống với Việt Nam, Campuchia có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Nhiệt độ trung bình rơi vào khoảng 26,7 độ C.

Do đó, thời điểm thích hợp nhất để du lịch Campuchia là từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau.  Lúc này, ở phía bắc đang là thời gian gió mùa đông bắc hoạt động mạnh gây giá rét cho nhiều quốc gia, khu vực khác. Thế nhưng do khoảng cách và địa hình, ảnh hưởng của gió mùa đông bắc tới Campuchia không quá mạnh mẽ. Hơi lạnh không thể tới được đây, thay vào đó khối không khí mát ảnh hưởng sâu rộng trên cả nước, tạo ra một tiết trời cực kì dễ chịu.

Nếu bạn sang Campuchia vào tháng 4, bạn sẽ có cơ hội tham gia Tết cổ truyền ở Campuchia với Lễ hội té nước Bom Chaul Chnam vô cùng thú vị, được tổ chức vào ngày 13 đến ngày 15 tháng 4 dương lịch hàng năm. Còn vào giữa tháng 11 hằng năm có lễ hội rước nước, đua thuyền rất hấp dẫn.

Bạn nên tránh đi du lịch Campuchia vào tháng 7, tháng 8 vì đây là thời gian mùa lũ bắt đầu kéo về một số khu vực ở Campuchia, gây khó khăn cho các chuyến du lịch tại đây cũng như không có cảnh đẹp để chúng ta chiêm ngưỡng.

Một số lưu ý khi bạn du lịch tại Campuchia

Đầu tiên, dù là mùa mát hay mùa nóng thì ở Campuchia vẫn có ánh nắng mặt trời ảnh hưởng do đây là khu vực nhiệt đới. Chính vì vậy khi du lịch bạn cần mang theo ô và áo chống nắng. Việc này giúp bạn tránh tia bức xạ mặt trời, đồng thời giúp bạn không bị đen da.

Khám phá địa điểm du lịch tại Campuchia

Vì khá nhiều trong số những điểm du lịch của Campuchia là chùa chiền và những nơi trang nghiêm, tôn kính đối với người dân Campuchia. Chính vì vậy bạn hãy mặc quần áo nghiêm chỉnh, lịch sự, kín đáo khi ghé thăm những nơi này.

Trong chuyến du lịch Campuchia, chắc chắn bạn sẽ phải di chuyển khá nhiều giữa các địa danh du lịch. Vì vậy hãy đi giày thể thao, giày đế mềm hoặc dép xăng đan, tránh xa các loại giày cao gót vì chúng sẽ khiến bạn đau chân.

Với bạn viết ở trên của vemaybayduhochanquoc.com thì chắc chắn bạn đã biết được câu trả lời du lịch Campuchia nên đi mùa nào rồi đúng không? Hy vọng bạn sẽ chọn được một thời điểm thích hợp và thời tiết đẹp để du lịch Campuchia. Chúc bạn có một chuyến du lịch vui vẻ và ý nghĩa!

Bài viết tham khảo: Du lịch Campuchia bằng phương tiện gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *