Kinh nghiệm du lịch Bắc Kinh

Bắc Kinh là thủ đô của Trung Quốc. Nơi đây có nền văn hóa độc đáo với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Cùng chúng tôi tổng hợp kinh nghiệm du lịch Bắc Kinh nhé! Những thông tin trong bài viết hi vọng có thể giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho chuyến đi Bắc Kinh.

Thành phố Bắc Kinh về đêm
Thành phố Bắc Kinh về đêm

Thời điểm thích hợp đi du lịch Bắc Kinh

Từ tháng 3 đến tháng 5 là mùa xuân ở Bắc Kinh. Thời tiết lúc này mát mẻ và dễ chịu. Mùa hè bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 8. Đây là mùa du lịch cao điểm của thành phố. Mùa thu rơi vào khoảng tháng 9 – tháng 11. Thời tiết mát mẻ, hơi se lạnh, rất thích hợp cho một chuyến nghỉ dưỡng. Còn vào mùa đông, các nhà nghỉ khách sạn lại có nhiều chương trình khuyến mại thu hút du khách. Theo kinh nghiệm đi du lịch ở Bắc Kinh của nhiều người, bạn nên đến đây vào cuối xuân, đầu hạ, cuối hạ và đầu thu. Nếu không thích đông người, hãy tránh mùa hè.

Một góc của Bắc Kinh vào mùa xuân
Một góc của Bắc Kinh vào mùa xuân

Kinh nghiệm du lịch Bắc Kinh về phương tiện đi lại

Hệ thống giao thông ở Bắc Kinh rất phát triển. Có rất nhiều loại phương tiện cho bạn lựa chọn. Bạn có thể đi taxi. Đây là loại phương tiện phổ biến nhất. Đường ở Bắc Kinh khá phức tạp. Vì thế, để đảm bảo bạn không lạc đường thì taxi là lựa chọn an toàn nhất. Muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể đi tàu điện ngầm, xe buýt, tàu điện. Tàu điện ngầm ở Bắc Kinh rất nhanh, tiết kiệm được nhiều thời gian. Tuy nhiên bạn cần chắc chắn lên xuống đúng bến. Theo kinh nghiệm đi du lịch Bắc Kinh tổng hợp, bạn nên lựa chọn taxi.

Kinh nghiệm du lịch Bắc Kinh về đặt phòng khách sạn

Hệ thống khách sạn ở Bắc Kinh rất phát triển. Bạn có nhiều lựa chọn về giá khác nhau cho mình. Những khu vực gần các điểm du lịch giá sẽ cao hơn so với khu vực khác. Tuy nhiên, như thế sẽ thuận tiện cho việc di chuyển của bạn hơn. Bạn nên cân nhắc giữa chi phí đi lại và chi phí ăn ở để có quyết định hợp lý nhất. Lưu ý khi nhận phòng, hãy nhớ kiểm tra đồ dùng thiết bị có vấn đề gì không. Nếu có thì phải báo ngay. Nhiều người chia sẻ kinh nghiệm du lịch ở Trung Quốc nói rằng, nếu lúc trả phòng mà có đồ đạc hỏng, bạn sẽ phải bồi thường.

Hostel ở Bắc Kinh
Hostel ở Bắc Kinh

Kinh nghiệm du lịch Bắc Kinh về địa điểm tham quan

Bạn chắc chắn không thể bỏ qua những công trình mang tính biểu tượng như Vạn Lý Trường Thành, Tử Cấm Thành.  Cùng vemaybayduhochanquoc.com tìm hiểu về những địa điểm này nhé!

Vạn Lý Trường Thành là công trình đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Công trình này có ý nghĩa quan trọng về an ninh quốc phòng, du lịch. Đặt chân đến đây, bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, ngoạn mục. Tử Cấm Thành hay Cố Cung là cung điện của các vua nhà Minh, nhà Thanh. Kiến trúc độc đáo, rộng lớn của Cố Cung sẽ làm bạn phải trầm trồ kinh ngạc. Tử Cấm Thành gồm nhiều cung điện khác nhau. Trong đó lớn nhất là cung Ninh Khôn, Càn Thanh, …

Vạn Lý Trường Thành
Vạn Lý Trường Thành

Một công trình khác nữa chính là Di Hòa Viên. Đây là kiến trúc tiêu biểu cho nghệ thuật hoa viên của Trung Quốc. Di Hòa Viên là nơi nghỉ dưỡng của Từ Hi Thái Hậu cùng hoàng tộc. Nó bao gồm phức hợp nhiều công trình như hòn non bộ, điện thờ, hồ, tiểu viện, … Bạn cũng có thể đến điện Thập Tam Lăng và khám phá. Đây là nơi chôn cất của 13 vị vua nhà Minh. Một trong những cổng vào Tử Cấm Thành chính là Thiên An Môn. Gần với Thiên An Môn có Điện Thiên Đàng.

Trên đây là tổng hợp kinh nghiệm du lịch Bắc Kinh để bạn tham khảo. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ!

Bài viết tham khảo: Những thành phố du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *