Kinh nghiệm du lịch Campuchia

Kinh nghiệm du lịch Campuchia

Campuchia là đất nước láng giềng với Việt Nam. Rất nhiều người Việt lựa chọn du lịch Campuchia vì khoảng cách gần và sự tương đồng về văn hóa. Trong bài viết này, vemaybayduhochanquoc.com xin chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm du lịch Campuchia.

Kinh nghiệm du lịch Campuchia

Thời điểm thích hợp đi du lịch Campuchia

Cùng nằm trong khu vực Đông Nam Á nên khí hậu của Campuchia khá giống với Việt Nam. Tuy nhiên, Campuchia có phần oi nóng hơn nước ta. Khoảng thời gian lý tưởng nhất để đi du lịch Campuchia rơi vào tháng 11 đến tháng 2 năm sau. Lúc này, khí hậu ôn hòa. Trời không quá nóng, ít mưa.

Hơn thế nữa, từ giữa tháng 11 trở đi có lễ hội đua thuyền và rước nước. Theo kinh nghiệm du lịch Campuchia của nhiều người, nếu bạn muốn tìm hiểu văn hóa hơn ngắm cảnh, bạn hãy đi vào tháng 4. Tháng 4 là thời điểm Tết của người dân tộc Khmer. Do đó có rất nhiều lễ hội được tổ chức. Bạn có thể tham gia các lễ hội này. Vừa du lịch, vừa tìm hiểu văn hóa Campuchia sẽ là trải nghiệm khó quên.

Kinh nghiệm du lịch Campuchia
Bạn nên đến Campuchia từ tháng 11 đến tháng 2

Phương tiện đi du lịch Campuchia

Hiện tại, máy bay vẫn là phương thức thuận tiện nhất cho chuyến đi của bạn. Theo đó, từ Việt Nam bạn có thể bay thẳng đến Phnom Penh hoặc Siem Reap. Giá vé máy bay dao động từ 7.000.000đ trở lên, tùy từng chặng, từng thời điểm. Ngoài ra, bạn cũng có thể sang Campuchia bằng đường bộ. Hiện tại, có hai tuyến đường. Đó là Hồ Chí Minh – Phnom Penh và Hồ Chí Minh – Siem Reap.

Khi đến Campuchia, có rất nhiều loại phương tiện để bạn di chuyển. Nhiều người chia sẻ kinh nghiệm du lịch Campuchia nói rằng, bạn hãy thử đi xe tuk-tuk. Đây là một loại xe chở khách đặc trưng của Campuchia. Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê xe máy hay ô tô và tự trải nghiệm.

Xe khách và xe buýt là những loại phương tiện tiết kiệm chi phí nhiều nhất. Tùy từng chặng mà chi phí sẽ khác biệt. Từ Sihanoukville đi Phnom Penh, bạn mất khoảng 7USD. Còn từ Phnom Penh đi Siem Reap, bạn mất tầm 7 – 9USD. Với chặng Phnom Penh – Battmanbang, bạn mất tầm 5 – 7 USD.

Kinh nghiệm du lịch Campuchia
Xe tuktuk ở Campuchia

Kinh nghiệm đặt phòng ở Campuchia

Ở Campuchia, nhà khách và khách sạn là hai loại hình phổ biến nhất với du khách. Trong đó, theo kinh nghiệm du lịch Campuchia của nhiều người, nhà khách sẽ tiết kiệm hơn. Trước khi đi, bạn nên tham khảo giá trên mạng trước. Bạn có thể đặt phòng trên mạng. Ngoài ra, nếu tài chính cho phép, bạn nên lựa chọn nhà nghỉ khách sạn gần trung tâm. Như thế sẽ thuận lợi cho việc đi lại của bạn.

Kinh nghiệm đi chơi khi du lịch Campuchia

Campuchia có rất nhiều địa điểm hấp dẫn. Mỗi địa điểm lại có một vẻ đẹp riêng.

Ở miền Bắc, bạn nên ghé thăm thị trấn Banlung. Thị trấn này có rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Có thể kể đến như hồ núi lửa Yeak Laom, chùa Wat Rahtanharahn. Đặc biệt, thị trấn này thành danh nhờ những mỏ khai thác đá quý. Hãy thủ ghé thăm những mỏ đá quý này nhé! Bên cạnh đó còn có những nhà máy cao su khổng lồ.

Kinh nghiệm du lịch Campuchia
Chùa Wat Rahtanharahn Campuchia

Thủ đô Phnom Penh là trái tim của cả nước. Kinh nghiệm du lịch Campuchia của nhiều người cho thấy, bạn sẽ mất vài ngày mới khám phá trọn vẹn được thành phố thủ đô. Một số địa điểm nổi tiếng có thể kể đén như Bảo tàng diệt chủng Tuol Sleng, bảo tàng quốc gia, … Những di tích như cánh đồng chết Choeung Ek hay cung điện hoàng gia cũng thu hút đông đảo du khách.

Trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Campuchia để bạn đọc tham khảo. Campuchia rất gần với Việt Nam. Do đó, những năm gần đây không ít người Việt sang nước bạn du lịch. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ có ích cho chuyến đi của bạn!

Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *