Kinh nghiệm du lịch Lào chi tiết và đầy đủ nhất

Lào cung là một trong những quốc gia thu hút được nhiều khách du lịch nhất bởi nơi đây mang nét hiền hoà thơ mộng được tô điểm bởi dòng Mê Kông như một món trang sức quý giá còn tiềm ẩn chưa được sự khám phá của du khách bốn phương. Nếu bạn cũng đang có kế hoạch du lịch nhưng lại không biết đi bằng phương tiện gì, những địa điểm nổi tiếng, những món ăn ngon, những điều cấm kị ở đây thì vemaybayduhochanquoc.com sẽ giải đáp ở bài viết dưới đây với những kinh nghiệm du lịch Lào mà  chúng tôi đã tìm hiểu được.

Cảnh đẹp du lịch Lào

Phương tiện di chuyển

1.1 Phương tiện di chuyển đến Lào

– Đường hàng không: đây là con đường nhanh nhất sẽ giúp bạn đến Lào

– Đường bộ: nếu bạn lựa chọn loại phương tiện này thì bạn có thể ngắm cảnh và trải nghiệm được những điều thú vị

1.2 Phương tiện đi lại ở Lào

Tuk tuk

Tuk-tuk là phương tiện đi lại thú vị được nhiều du khách lựa chọn. Ngồi trên tuk-tuk ngắm nhìn đường phố  là một điều thật thú vị

+ Tại Lào, phương tiện di chuyển phổ biến ở khoảng cách ngắn là xe tuk tuk. Tuy nhiên bạn phải biết cách trả giá. Mình có 1 số kinh nghiệm như sau

– Đi càng đông người thì càng rẻ. Xe tuk tuk tính theo cuốc, nên 1 cuốc càng nhiều người thì có thể share tiền ra.

–  Tại các bến xe muốn vào trung tâm thì kiếm nhóm nào đông người lên đi ké. Dĩ nhiên là phải hỏi giá trước

Xe đạp

Lào có nhiều con đường yên tĩnh cho thuê đi xe đạp. Nó là một ngành công nghiệp đang phát triển và hiện nay có một số nhà khai thác tiềm năng này để phát triển du lịch trong nước. Bạn có thể thấy những bản đồ có sẵn trên đường, đi bằng xe đạp  là một trong những cách tốt nhất để tiếp xúc với người dân địa phương.

Những địa điểm du lịch bạn không nên bỏ qua

– Những thành phố dành cho du lịch, nghỉ ngơi và giải trí: thủ đô Viêng chăn, cô đô Luang Prabang, thành phố Pakse, thành phố Luang Namtha, thành phố Savanakhet.

Vườn tượng Phật tại Lào

– Các điểm du lịch nổi tiếng hấp dẫn tại Lào: Vieng Xai, động Pak Ou, đền Wat Phu, tháp Pha That Luang, chùa Wat Xieng Thong, cánh đồng Chum, thác nước Si Phan Don, khu du lịch Vang Vieng, khu bảo tồn thiên nhiên Bokeo, động Tham Kong Lo, dòng sông Mêkong …

Những món ăn ngon tại Lào

Mỗi món ăn Lào, tên gọi, hương vị được tạo nên từ cốt cách, quan niệm, sự gần gũi và chan chứa tình cảm của người dân nơi đây. Bạn có thể chọn món xôi, phở Lào, rêu sông, gà nướng, lạp… ở bất cứ nơi đâu tại xứ sở Triệu Voi. Hãy ăn và cảm nhận sự lan tỏa của hương vị quyện trong tình cảm mà người Lào hiền hòa và tốt bụng đã tạo nên. Để rồi khi xa đất nước này, trong lòng mỗi người lại bâng khuâng nhớ về những món ăn riêng có nơi đây.

Một số điều cấm kị khi du lịch Lào bạn nên biết

Người Lào rất tôn thờ Đạo Phật. Khi đến thăm chùa chiền, bạn tuyệt đối không được làm mất trật tự, ăn mặc hở hang hay có những lời nói khiếm nhã, trêu ghẹo. Bạn không nên quay lưng vào tượng Phật hay í ới gọi nhau trong chùa. Hãy thật để ý các biển cấm ở đây. Nếu người ta quy định không được chụp ảnh thì bạn phải tuân thủ. Đừng vì thấy kiến trúc đẹp mà cố chụp lại vài pô kỉ niệm, bạn sẽ bị mời ra ngay tức khắc

Món ăn ngon hấp dẫn tại Lào

Trước khi định đụng hay sờ vào một vật gì đó của người Lào, bạn nên gọi hỏi trước để được sự đồng ý. Bởi có nhiều đồ vật của người Lào đã được làm phép hoặc là đồ mang giá trị tinh thần đặc biệt nên họ gìn giữ cẩn thận và không muốn người khác đụng tới. Nếu bạn vẫn cố tình chạm vào nó có nghĩa là bạn đã không tôn trọng họ và có ý xấu đối với đồ vật của họ.

Trên là những kinh nghiệm du lịch Làovemaybayduhochanquoc.com tìm hiểu được, hi vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về đất nước triệu voi hay còn được gọi là vạn tượng này.

Tham khảo: Hướng dẫn du lịch Lào chi tiết nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *