Kinh nghiệm du lịch Lào

Kinh nghiệm du lịch Lào

Lào là một trong ba nước Đông Dương và có chung biên giới với Việt Nam. Sự gần gũi về khoảng cách đã tạo ra rất nhiều điểm tương đồng giữa hai nước. Trong bài viết này, vemaybayduhochanquoc.com sẽ chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm du lịch Lào. Những năm gần đây ngày càng có nhiều người Việt Nam sang Lào để du lịch. Sở dĩ vì Lào gần Việt Nam. Hơn nữa, hai nước khá giống nhau về nhiều mặt.

Kinh nghiệm du lịch Lào

Thời điểm thích hợp để đi du lịch Lào

Thời tiết ở Lào được chia thành 3 mùa khác nhau. Mùa nóng từ tháng 3 đến tháng 5. Sau đó mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10. Mùa khô trải dài từ tháng 11 đến tháng 3. Mùa khô là khoảng thời gian ít mưa và mát mẻ nhất năm. Hơn thế nữa, vào mùa khô, ở Lào diễn ra rất nhiều lễ hội.

Theo kinh nghiệm đi du lịch Lào của nhiều người, bạn ên đến Lào vào mua khô. Đặc biệt nếu bạn muốn tìm hiểu văn hóa Lào thì mùa khô thích hợp nhất.

Kinh nghiệm du lịch Lào
Bạn nên đi du lịch Lào vào mùa khô

Phương tiện đi du lịch Lào

Có rất nhiều cách để bạn đi sang Lào. Trong đó, phổ biến nhất vẫn là đi máy bay. Có các tuyến đi đến thủ đô Viêng Chăn. Bên cạnh đó là các tuyến đến những thành phố lớn như Luang Prabang, Pakse, … Có rất nhiều hãng hàng không khai thác như Vietnam Airlines, Laos Airlines, …

Ngoài ra, bạn có thể đi sang Lào bằng đường bộ. Bạn sẽ làm thủ tục xuất nhập cảnh ở cửa khẩu Lao Bảo.

Đến Lào, bạn có 2 loại phương tiện để lựa chọn. Một là taxi. Hai là xe tuktuk. Theo kinh nghiệm du lịch Lào của nhiều người, chỉ những thành phố lớn mới có taxi. Xe tuktuk là loại xe được cải tạo từ xe chở hàng hoặc xe máy kéo. Ngoải ra, bạn cũng có thể đi thuê xe máy hay ô tô để tự trải nghiệm.

Nếu muốn đi du lịch dọc sông Mekong, bạn bắt buộc phải đi tàu. Có hai lộ trình cho bạn lựa chọn. Viêng Chăn – Luang Prabang hoặc Luang Prabang – Huay Xai. Những chuyến tàu này thường đi vào buổi sáng. Chi phí đi tàu thay đổi theo mùa.

Kinh nghiệm du lịch Lào
Xe tuktuk của Lào

Những địa điểm hấp dẫn khi đi du lịch Lào

Lào có rất nhiều địa điểm hấp dẫn. Mỗi một thành phố lại có những nét đẹp riêng biệt.

Viêng Chăn là thủ đô của Lào. Nơi đây có rất nhiều danh lam thắng cảnh. Đặc biệt, những công trình di tích lịch sử thu hút hàng trăm nghìn du khách mỗi năm. Theo kinh nghiệm đi du lịch Lào của nhiều người, bạn không nên bỏ qua những di tích lịch sử ở Viêng Chăn. Có thể kể đến như Khải Hoàn Môn Patuxay. Đây là một đài chiến sĩ vô danh. Công trình nổi tiếng với những bức phù điêu đặc trưng Lào.

Kinh nghiệm du lịch Lào
Khải Hoàn Môn Patuxay

Ngoài ra, Viêng Chăn còn rất nhiều địa điểm thú vị khác. Có thể kể đến di sản văn hóa thế giới Pha That Luang. Vườn tượng Phật có hơn 200 bức tượng Phật giáo và Hindu. Khu vườn có rất nhiều công trình độc đáo và đặc sắc, hứa hẹn cho bạn trải nghiệm khó quên. Bạn có thể bắt xe buýt đến công viên. Giá chỉ 5000kip. Hoặc bạn đi xe tuktuk cũng chỉ hết khoảng 70.000 kip.

Theo kinh nghiệm du lịch Lào của nhiều người, một điểm đến bạn phải ghé tăm chính là cánh đồng chum. Cánh đồng này là khu di tích văn hóa lịch sử vô cùng nổi tiếng. Những chiếc chum ở đây có niên đại đến hàng nghìn năm. Thị xã Mường Khăm tiếp giáp với núi Phu Bia. Nơi đây nổi tiếng với nhiều hang động, cảnh quan thiên nhiên thơ mộng.

Trên đây là tổng hợp kinh nghiệm du lịch Lào để bạn đọc tham khảo. Lào rất gần với Việt Nam. Đất nước này nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh. Đặc biệt các di tích lịch sử nơi đây hấp dẫn vô cùng. Nhanh tay sở hữu vé máy bay giá rẻ và lên đường đi Lào nhé!

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *