Kinh nghiệm du lịch Quảng Tây

Quảng Tây, Trung Quốc có nhiều thành phố nổi tiếng với dân du lịch như Quế Lâm, Ngọc Lâm, Nam Ninh, … Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ với bạn kinh nghiệm du lịch Quảng Tây để bạn có thể tham khảo cho chuyến đi. Quảng Tây với những giá trị hấp dẫn chắc chắn sẽ chinh phục bạn.

Ruộng bậc thang Longsheng, Quế Lâm, Quảng Tây
Ruộng bậc thang Longsheng, Quế Lâm, Quảng Tây

Thời điểm thích hợp đi du lịch Quảng Tây Trung Quốc

Quảng Tây mang đặc trưng của khí hậu cận nhiệt đới. Mùa xuân trời se lạnh, chút hửng nắng. Khoảng tháng 4 và tháng 5, trời lất phất mưa. Mùa hè kéo dài với nhiều mưa. Đến mùa thu thì trời mát mẻ hơn. Mùa đông ngắn, khô và lạnh. Theo kinh nghiệm đi du lịch Trung Quốc của nhiều người, thời điểm thích hợp đến Quảng Tây là tháng 4 – tháng 5 và tháng 8 – tháng 10. Đó là vào mùa xuân và mùa thu. Hai thời điểm này trời mát mẻ, có mưa nhưng không nhiều và mưa ngắn. Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể đi vào mùa đông. Mùa hè là thời gian cao điểm nên khá đông và chi phí cao.

Sông Li, Quảng Tây vào tháng 8,
Sông Li, Quảng Tây vào tháng 8,

Kinh nghiệm du lịch Quảng Tây về đặt vé máy bay

Hiện tại, Quảng Tây có 5 sân bay ở 5 thành phố. Bao gồm: sân bay Phúc Thành (Bắc Hải), sân bay Lưỡng Giang (Quế Lâm), sân bay Bạch Liên (Liễu Châu), sân bay Ngô Vu (Nam Ninh) và sân bay Trường Châu (Ngô Châu). Tùy từng chặng bay cụ thể, giá vé máy bay dao động ở ngưỡng khác nhau. Chặng bay Hồ Chí Minh – Quế Lâm có mức giá dao động từ tầm 2,000,000đ trở lên. Vé máy bay Hà Nội đi Nam Ninh có giá khoảng 1,000,000đ. Hành trình Đà Nẵng – Liễu Châu, giá tầm khoảng 5,000,000đ trở lên.

Hiện chưa có chuyến bay thẳng từ Việt Nam sang Quảng Tây nên bạn phải nối chuyến. Theo kinh nghiệm đi du lịch Quảng Tây Trung Quốc của nhiều người, bạn nên chọn chặng bay nào có điểm quá cảnh ngay tại Trung Quốc. Như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian bay cho bạn. Do đó, bạn cũng sẽ đỡ mệt mỏi vì bay đường dài.

Những địa điểm du lịch ở Quảng Tây

Tỉnh Quảng Tây rộng lớn với nhiều cảnh quan khác nhau. Giá trị văn hóa và lịch sử lâu đời tạo nên những nét đẹp độc đáo cho Quảng Tây. Cùng vemaybayduhochanquoc.com điểm danh những thắng cảnh du lịch nổi tiếng của Quảng Tây nhé!

Đầu tiên, bạn sẽ không thể bỏ qua thành phố Quế Lâm. Đây là một trong những thành phố thu hút đông đảo du khách tới Quảng Tây. Đồi vòi voi của Quế Lâm có hình dạng tựa như một con voi đang thả vòi xuống sông Li uống nước. Ruộng bậc thang Longsheng, sông Dương Châu, sông Li, suối nước nóng đều là những địa điểm hấp dẫn ở Quế Lâm. Săn được vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ, đến Quảng Tây, bạn chớ bỏ qua Nam Ninh. Núi Thanh Tú quanh năm xanh tươi là biểu tượng của Nam Ninh. Nam Hồ được mệnh danh thiên đường giải trí ở Nam Ninh.

Đồi vòi voi, Quế Lâm, Quảng Tây
Đồi vòi voi, Quế Lâm, Quảng Tây

Ngoài những địa danh trên, Quảng Tây còn rất nhiều điểm dừng chân thú vị khác nữa. Có thể kể đến như danh thắng hai sông, bốn hồ và Nhật Nguyệt song tháp, Cửu Mã Tọa Sơn, động Lô Địch Nham, …

Ẩm thực Quảng Tây Trung Quốc

Ẩm thực của Quảng Tây là 1 trong 8 trường phái chính của ẩm thực Trung Quốc. Phương pháp chế biến chủ đạo ở đây là chiên xào. Hương vị món ăn đặc trưng có vị ngọt và chua cay. Đường Trung Sơn là phố ẩm thực nổi tiếng ở Quảng Tây. Tại đây có bán rất nhiều món ăn truyền thống của Quảng Tây. Con phố này còn du nhập cả ẩm thực nước ngoài để phục vụ du khách tốt hơn. Là khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây có nhiều đặc sản núi rừng nổi tiếng. Có thể kể đến như ốc sên, vịt chiên lá chanh, rượu mực, …

Đặc sản La Sư Phấn của Liễu Châu, Quảng Tây
Đặc sản La Sư Phấn của Liễu Châu, Quảng Tây

Trên đây, chúng tôi đã tổng hợp kinh nghiệm du lịch Quảng Tây để bạn đọc tham khảo. Hi vọng thông tin trong bài viết hữu ích với bạn. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ tại Quảng Tây!

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Kinh nghiệm du lịch Tứ Xuyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *