Kinh nghiệm du lịch Sulawesi

Sulawesi thuộc quần đảo Suda lớn. Đi du lịch tại đây, bạn sẽ có hành trình đầy hứa hẹn. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm du lịch Sulawesi để bạn tham khảo. Những thông tin này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho hành trình khám phá của mình.

kinh nghiệm du lịch Sulawesi
Biển xanh ở Sulawesi

Thời điểm thích hợp đi du lịch Sulawesi

Khí hậu 2 miền nam, bắc của Sulawesi có sự khác biệt nhau. Ở miền nam, khí hậu mang đặc trưng nhiệt đới ẩm. Miền bắc Sulawesi có khí hậu xích đạo ẩm. Theo đó, ở miền nam, mùa mưa rơi vào khoảng tháng 11 – tháng 4 năm sau. Còn ở miền bắc, mùa mưa kéo dài hơn. Tháng 11 đến tháng 6 năm sau là mùa mưa của miền bắc. Do đó, tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn du lịch ở đâu mà thời điểm khác nhau. Theo kinh nghiệm du lịch ở Sulawesi của nhiều người, tháng 6 – tháng 10 thích hợp đi miền nam. Tháng 7 – tháng 10 thích hợp đi miền bắc.

Kinh nghiệm du lịch Sulawesi về đặt vé máy bay

Hiện tại, phương tiện thuận lợi nhất để bạn đến Sulawesi là máy bay. Tuy nhiên, hiện tại chưa có chặng bay thẳng từ Việt Nam đến hòn đảo này. Vì vậy, bạn cần chuyển tuyến. Bạn có thể bay đến bất kỳ thành phố nội địa của Indonesia như Palembang, Jakarta, … Sau đó từ đây bạn mua vé máy bay đi Sulawesi. Ngoài mua vé từ nội địa Indonesia, bạn có thể mua vé từ Kuala Lumpur hoặc Singapore đều được. Để có thể đặt được vé rẻ hơn, bạn nên mua vé từ trước 1 – 2 tháng.

kinh nghiệm du lịch Sulawesi
Phương tiện thuận lợi nhất để đến Sulawesi là máy bay

Ngoài máy bay, bạn có thể đến Sulawesi bằng thuyền. Hành trình sẽ bắt đầu từ một trong ba địa điểm: Jakarta, Surabaya hoặc đảo Bali. Tại một trong ba nơi này, bạn đi thuyền đến Sulawesi hoặc đến Makassar. Đi bằng thuyền sẽ mấy khoảng 20 tiếng. Theo kinh nghiệm đi du lịch ở Sulawesi của nhiều người, đi thuyền tốn nhiều thời gian mà không tiết kiệm được chi phí là bao. Vì vậy, bạn nên lựa chọn máy bay. Nếu bạn muốn ngắm cảnh biển, bạn có thể thử đi thuyền.

Những địa điểm du lịch ở Sulawesi

Sau đây, hãy cùng vemaybayduhochanquoc.com điểm tên những địa danh nổi tiếng của Sulawesi nhé!

Đầu tiên, bạn chắc chắn không thể bỏ qua hồ Tanado. Đây là một trong những hồ nước hấp dẫn nhất ở Indonesia. Hồ nước này có độ cao 600m so với mực nước biển. Diện tích mặt hồ lên tới hơn 4000ha. Nước hồ trong xanh, soi rõ bóng trời. Không những vậy, khung cảnh rừng núi quanh hồ càng làm hồ thêm hấp dẫn. Có 3 ngọn núi sừng sững bên cạnh hồ Tanado. Đó là núi Tampusu, Lembena và Kaweng. Bạn sẽ bắt gặp hình ảnh những chiếc thuyền đánh cá, quăng chài lưới sôi động.

kinh nghiệm du lịch Sulawesi
Một góc của hồ Tanado

Công viên quốc gia Bunaken là địa điểm thích hợp để bạn khám phá thiên nhiên Sulawesi. Bunaken Park được nhắc đến nhiều trong kinh nghiệm du lịch Indonesia nói chung và Sulawesi nói riêng. Ở công viên có hơn 1000 loài cá và hơn 300 loài san hô khác nhau. Bạn sẽ được đắm chìm trong thế giới biển kỳ bí, rực rỡ sắc màu. Không những vậy, công viên còn có rất nhiều loài động vật quý hiếm trên cạn.  Công viên được đánh giá là một trong những khu dự trữ sinh quyển lớn nhất thế giới.

kinh nghiệm du lịch Sulawesi
Sinh vật biển ở công viên quốc gia Bunaken

Những món ăn ngon ở Sulawesi

Sulawesi có rất nhiều món ngon làm từ hải sản như cá măng sữa nướng, tôm hấp, cơm Kunning, … Hải sản đều được bắt từ biển hoặc nuôi trồng trong môi trường tự nhiên. Do đó, hải sản đảm bảo độ tươi ngon. Đặc sản của Sulawesi còn phải kể đến sup Cot Makassar với hương vị đậm đà. Món ăn giàu dinh dưỡng này cho bạn trải nghiệm phong vị địa phương truyền thống của Sulawesi.

kinh nghiệm du lịch Sulawesi
Sulawesi có nhiều món ăn hải sản hấp dẫn

Trên đây là tổng hợp kinh nghiệm du lịch Sulawesi để bạn đọc tham khảo. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ tại Sulawesi!

Bạn có thể xem thêm bài viết “Kinh nghiệm du lịch Kalimantan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *