Kinh nghiệm du lịch Thẩm Dương

Thẩm Dương là một trong những thành phố lớn của Trung Quốc. Ngành du lịch Thẩm Dương phát triển mạnh trong những năm gần đây. Cùng tham khảo kinh nghiệm du lịch Thẩm Dương để chuẩn bị cho chuyến đi của mình nhé! Những giá trị văn hóa của Thẩm Dương sẽ chinh phục bạn.

Kinh nghiệm du lịch Thẩm Dương
Thành phố Thẩm Dương về đêm

Thời điểm thích hợp đi du lịch Thẩm Dương Trung Quốc

Khí hậu ở Thẩm Dương mang đặc trưng của khí hậu ôn đới lục địa gió mùa. Mùa đông lạnh giá với gió Tây Bắc rét ngọt. Tiếp đó, mùa hè nóng ẩm và mưa nhiều bởi gió Tây Nam. Mùa xuân ấm áp, ít mưa hơn và có nhiều gió mát. Đến những ngày thu, Thẩm Dương nhiều nắng, buổi tối trời se lạnh. Theo kinh nghiệm du lịch ở Thẩm Dương của nhiều người, trừ mùa đông, bạn có thể đến đây vào 3 mùa còn lại. Nếu đến vào mùa hè, bạn hãy nhớ mang theo mũ nón chống nắng. Còn mùa thu bạn hãy mang theo áo gió.

Kinh nghiệm du lịch Thẩm Dương
Một góc của Thẩm Dương vào mùa thu

Kinh nghiệm du lịch Thẩm Dương về đặt vé máy bay

Hiện nay có rất nhiều hãng hàng không khai thác chuyến bay từ Việt Nam đến Thẩm Dương. Bạn nên lựa chọn hãng lớn như China Southern Airlines, Jetstar, Vietnam Airlines, Korean Air, … Các chuyến bay đa phần sẽ quá cảnh tại Thâm Quyến và Côn Minh. Giá vé máy bay đi Thẩm Dương phụ thuộc vào từng chặng bay cụ thể. Với chặng Hà Nội – Thẩm Dương, giá dao động từ khoảng 6 triệu đồng trở lên. Giá vé máy bay khứ hồi từ Sài Gòn đi Thẩm Dương nằm trong tầm 7 triệu đến 38 triệu đồng. Chặng bay Đà Nẵng – Thẩm Dương có giá dao động trong khoảng 11 triệu – 20 triệu đồng.

Phương tiện đi lại ở Thẩm Dương

Hệ thống đường sắt của Thẩm Dương cực kỳ phát triển. Thẩm Dương sở hữu mật độ đường sắt top đầu ở Trung Quốc. Theo kinh nghiệm du lịch Trung Quốc của nhiều người, đường sắt rất thích hợp để di chuyển giữa các tỉnh thành. Nếu muốn tiết kiệm thời gian hơn, bạn nên đi đường sắt cao tốc. Taxi vẫn là phương tiện phổ biến nhất với du khách. Ngoài ra, bạn có thể đi xe buýt cũng được. Tuy nhiên xe buýt ở Thẩm Dương đông và hơi chật. Với những địa điểm gần bạn có thể đi bộ và tiện đường dạo phố.

Kinh nghiệm du lịch Thẩm Dương
Tàu ở Thẩm Dương

Những địa điểm du lịch ở Thẩm Dương Trung Quốc

Dưới đây, hãy cùng vemaybayduhochanquoc.com điểm qua một số địa danh nổi tiếng ở Thẩm Dương nhé!

Cố cung Thẩm Dương là công trình có giá trị lịch sử và văn hóa to lớn. Nó bao gồm ba phần: Đông Lộ, Tây Lộ và Trung Lộ. Tại đây, bạn sẽ được khám phá kiến trúc cung đình Trung Hoa xưa kia. Với lịch sử hơn 150 năm, cố cung Thẩm Dương là chứng nhân lịch sử của thành phố này. Cố cung từng là hiện thân cho sự hưng thịnh của các dân tộc Mông Cổ, Hồi, Mãn, Hán, … Tổng diện tích bề mặt lên tới gần 60 nghìn mét vuông. Bạn sẽ mất cả một ngày để khám phá hết cố cung.

Kinh nghiệm du lịch Thẩm Dương
Cố cung Thẩm Dương

Cung điện hoàng gia Thẩm Dương là sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến trúc của nhiều dân tộc khác nhau. Cung điện là sự tổng hòa của hơn 90 kiểu kiến trúc khác nhau. Công trình này thu hút du khách bởi vẻ đẹp nguy nga, tráng lệ. Theo kinh nghiệm khi đi du lịch Thẩm Dương của nhiều người, kể cả vào mùa đông bạn cũng có thể đến đây. Mái ngói cao được chạm khắc tinh xảo. Tường thành cao màu đỏ son. Những đồ vật trong cung điện đều được chế tác cầu kỳ, công phu.

Kinh nghiệm du lịch Thẩm Dương
Cung điện hoàng gia Thẩm Dương

Những món ăn ngon ở Thẩm Dương

Ẩm thực Thẩm Dương nổi tiếng với rất nhiều món ăn ngon khác nhau. Bạn nhất định phải thưởng thức bánh bao của người Lào. Đây là món ăn truyền thống của người Thẩm Dương. Thịt gà xông khói Goubangzi đặc trưng với màu đỏ tía của thịt gà. Liaoshanji Haicheng Stuffed Pie là một món bánh có dạng hình tròn, màu vàng óng. Bột tỏi và dầu tiêu tạo nên hương vị độc đáo cho bánh.

Trên đây là tổng hợp kinh nghiệm du lịch Thẩm Dương để bạn đọc tham khảo. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ tại Thẩm Dương Trung Quốc.

Bạn có thể xem thêm bài viết: Kinh nghiệm du lịch Tây An

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *