Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc

Trung Quốc là một trong những quốc gia hàng đầu về du lịch. Trong bài viết này, vemaybayduhochanquoc.com sẽ chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm du lịch Trung Quốc.

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc

Thời điểm thích hợp đi du lịch Trung Quốc

Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn. Cảnh sắc mỗi vùng miền có sự phân hóa theo khí hậu và độ cao. Miền Trung chủ yếu là khí hậu ôn đới. Miền Nam lại chủ yếu là khí hậu tiểu nhiệt đới. Nhìn chung, bạn có thể đi du lịch Trung Quốc quanh năm.

Vào mùa xuân, Trung Quốc diễn ra lễ hội ở khắp mọi miền. Đây chính là thời điểm thích hợp để tìm hiểu văn hóa Trung Quốc. Tiếp theo, mùa hè chính là cao điểm du lịch Trung Quốc. Theo kinh nghiệm du lịch Trung Quốc của nhiều người, mùa hè bên Trung nóng hơn Việt Nam rất nhiều. Bạn nên chuẩn bị cẩn thận tránh bị phồng rộp da.

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc
Một nét xuân ở Trung Quốc

Còn mùa thu, tiết trời mát mẻ. Không khí hơi se lạnh. Mùa thu rất thích hợp cho những cuộc nghỉ ngơi, thư giãn. Mùa đông trời khá lạnh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí cho chuyến đi, bạn nên đến Trung Quốc vào mùa đông. Lúc này, các khách sạn nhà nghỉ có rất nhiều chương trình ưu đãi giảm giá.

Phương tiện đi du lịch Trung Quốc

Hiện nay, phương tiện phổ biến nhất vẫn là máy bay. Trung Quốc có hàng trăm nghìn sân bay lớn nhỏ khác nhau. Thậm chí những thành phố lớn có khoảng 2 sân bay quốc tế. Đi máy bay vừa tiết kiệm thời gian, tiết kiệm cả tiền cho các bạn.

Ngoài ra, nếu bạn đến Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu hay Hong Kong, bạn có thể đi tàu hỏa. CÓ các chuyến từ Hồ Chí Minh đi những thành phố lớn này. Còn từ Hà Nội, có chuyến tàu tiên vận đi Bắc Kinh. Giá vé tàu dao động khoảng từ 2 triệu đồng trở lên.

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc
Máy bay là phương tiện phổ biến đi du lịch Trung Quốc

Còn nếu đi đường bộ, bạn phải xuất phát từ Hà Nội hoặc Móng Cái. Từ Hà Nội, bạn đi ô tô đến Côn Minh hoặc Nam Ninh. Còn từ Móng Cái, bạn đi được đến Đông Hưng. Nhiều người chia sẻ kinh nghiệm du lịch Trung Quốc nói rằng, đi ô tô đường xa và tốn thời gian. Tuy nhiên, bạn sẽ được dừng nghỉ dọc đường ngắm cảnh. Tính cơ động của ô tô cũng hơn máy bay và tàu hỏa.

Khách sạn Trung Quốc

Các khách sạn ở Trung Quốc hầu hết đều đạt chuẩn 3 sao trở lên. Thường sẽ có phòng đôi hoặc phòng ghép được 3 giường. Bạn nên hỏi rõ xem 3 người có ở được phòng đôi hay không. Ngoài ra, khi nhận phòng hãy kiểm tra kĩ càng các thiết bị vật dụng. Nếu có hỏng hay thiếu, bạn phải báo ngay với nhân viên.

Theo kinh nghiệm đi du lịch Trung Quốc mọi người chia sẻ, nếu lúc trả phòng có hỏng hay thiếu, bạn sẽ phải bồi thường. Sử dụng điện thoại khách sạn để gọi, bạn sẽ phải tự trả chi phí. Các kênh truyền hình không có sẵn bạn cũng phải tự trả chi phí.

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc
Đặt phòng ở khách sạn Trung Quốc

Kinh nghiệm về ăn uống ở khi du lịch Trung Quốc

Đặc trưng trong ẩm thực Trung Quốc là họ dùng xì dầu rất nhiều. Ngoài ra, không ít vùng thích món chiên xào, nướng. Người Trung Quốc không ăn nước mắm như Việt Nam. Vì vậy, bạn hãy mang theo đồ khô đi. Một số món như mì gói, vừng muối, ruốc, … sẽ cần thiết nếu bạn không hợp khẩu vị.

Những vùng như Quảng Tây, Tứ Xuyên, … rất hay ăn cay. Nếu bạn không ăn được cay, bạn phải nói với đầu bếp để họ gia giảm. Ẩm thực Trung Quốc có rất nhiều món ăn ngon để bạn thưởng thức. Bạn nên thử các đặc sản như gà kung pao, vịt quay Bắc Kinh, bánh bao, màn thầu, …

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc
Ẩm thực Trung Quốc rất đa dạng

Trên đây là tổng hợp một số kinh nghiệm du lịch Trung Quốc. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *