Kinh nghiệm xin học bổng du học Hàn Quốc

Kinh nghiệm xin học bổng du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là một quốc gia phát triển. Rất nhiều học sinh sinh viên Việt Nam lựa chọn đi du học Hàn Quốc. Trong bài viết này, vemaybayduhochanquoc.com xin chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm xin học bổng du học Hàn Quốc. Học bổng là một hình thức giúp bạn tiết kiệm chi phí cho chuyến du học của mình.

Kinh nghiệm xin học bổng du học Hàn Quốc

Những vấn đề cần lưu ý

Có rất nhiều điều mà bạn cần phải lưu ý khi xin học bổng. Đặc biệt có một số vấn đề đòi hỏi sự chuẩn bị lâu dài.

GPA

Đầu tiên về GPA. Mỗi chương trình học có yêu cầu về GPA khác nhau. GPA là gì? GPA là điểm trung bình toàn khóa. Nhìn chung, GPA của bạn phải đạt từ 8.0 trở lên. Nếu bạn xin học bổng thạc sĩ hay tiến sĩ thì GPA có thể thấp hơn. Bù lại, bạn có công trình nghiên cứu chất lượng là được. Còn nếu là sinh viên đại học thì GPA cực kỳ quan trọng.

Kinh nghiệm xin học bổng du học Hàn Quốc
GPA cần thiết để xin học bổng

Nghiên cứu khoa học cũng là một hoạt động cần thiết. Tham gia vào các hoạt động nghiên cứu sẽ giúp bạn làm quen dần với việc nghiên cứu. Không những vậy, bạn còn tích lũy được kiến thức, kỹ thuật làm báo cáo, phân tích, … Ngoài ra có kinh nghiệm nghiên cứu cũng giúp CV của bạn “đẹp’” hơn.

Theo kinh nghiệm đi xin học bổng du học Hàn Quốc của nhiều người, hồ sơ thường cần thư giới thiệu của trường hay các giáo sư. Vì thế, bạn hãy tham gia nghiên cứu khoa học nếu có thể.

Ngoại ngữ

Chứng chỉ về tiếng Hàn là Topik. Nếu có Topik, bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu ái. Thông thường nếu Topik cấp 5 hay 6, bạn được miễn học tiếng một năm. Không những vậy, bạn được trợ cấp 100.000 KRW/ tháng bên cạnh trợ cấp đã có.

Nếu không có Topik, bạn có chứng chỉ tiếng Anh cũng được. Hàn Quốc chấp nhận TOEFL và IELTS. Thông thường, bạn cần có IELTS tối thiểu 6.0 tương đương với TOEFL 79 hay 80. Một số trường nhận cả TOEIC trên 650. Nếu là tiếng Hàn, Topik của bạn tối thiểu phải là cấp 3. Nhìn chung, với mục đích xin học bổng du học Hàn Quốc thì việc giỏi tiếng Hàn là lợi thế rất mạnh.

Kinh nghiệm xin học bổng du học Hàn Quốc
Giỏi tiếng Hàn là lợi thế khi xin học bổng

Bạn cần tiếng Hàn trong giao tiếp hằng ngày. Ngoài ra, ở Hàn các quán ăn thường không sử dụng tiếng Anh. Nhiều người chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng du học Hàn Quốc rằng, Topik càng cao bạn càng dễ xin học bổng.

Tìm học bổng

Sau khi đã trang bị đủ khả năng ngoại ngữ, điểm số cần thiết, bạn cần săn tìm học bổng. Internet là công cụ phổ biến và hữu dụng nhất để tra cứu. Tuy nhiên, hiện nay cũng có rất nhiều trang web lừa đảo. Bạn nên cẩn thận lựa chọn địa chỉ uy tín. Những website bắt bạn trả những chi phí phi lý thì chắc chắn là lừa đảo.

Những phí như: phí đăng ký tìm kiếm thông tin học bổng, yêu cầu cung cấp chi tiết như thẻ ngân hàng, hộ chiếu, … Với những trường hợp này, bạn cần tỉnh táo tránh mất tiền oan.

Có rất nhiều loại học bổng khác nhau. Trong các loại học bổng du học Hàn Quốc, tùy loại mà bạn lựa chọn lại phù hợp với khả năng và mục đích của mình.

Kinh nghiệm xin học bổng du học Hàn Quốc
Hãy cẩn thận khi tìm kiếm học bổng

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc

Một bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm những giấy tờ sau:

  • Bằng cấp, bảng điểm. Bạn làm kèm bản dịch thuật có công chứng sang tiếng Hàn và tiếng Anh.
  • Chứng chỉ tiếng Anh (TOEFL, IELTS), chứng chỉ tiếng Hàn (Topik)
  • Sơ yếu lí lịch
  • Thư giới thiệu

Bên cạnh đó, tùy chương trình cụ thể mà cần giấy tờ khác nhau. Một số trường đòi hỏi có giấy khai sinh, hộ chiếu, … Tất cả đều phải dịch sang tiếng Anh và công chứng. Với chương trình online, bạn có thể đi scan và gửi bản mềm cho họ.

Trên đây là tổng hợp kinh nghiệm xin học bổng du học Hàn Quốc. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *