Kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc

Kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc

Visa là thứ không thể thiếu cho những hành trình du lịch. Trong bài viết này, vemaybayduhochanquoc.com sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc

Visa du lịch Trung Quốc là gì?

Visa còn được gọi thị thực nhập cảnh. Đây là giấy tờ do chính phủ một nước cấp cho công dân nước khác. Theo đó, công dân được phép lưu trú ở quốc gia kia trong một khoảng thời gian nhất định. Tùy từng trường hợp mà thời gian lưu trú sẽ khác biệt.

Hiện nay, Trung Quốc chưa có chính sách miễn trừ visa cho công dân Việt Nam. Do đó, bạn cần có visa du lịch Trung Quốc làm vé thông hành cho chuyến đi.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc
Bạn cần visa để đi du lịch Trung Quốc

Thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc

Bạn có hai cách để xin visa. Cách trực tiếp là bạn đến Đại sứ quán và nộp hồ sơ. Bạn cũng có thể dùng cách gián tiếp thông qua các công ty dịch vụ. Một bộ hồ sơ xin visa đầy đủ bao gồm:

  • Hộ chiếu (còn hạn sử dụng tối thiểu là 6 tháng)
  • 2 ảnh thẻ 4x6cm quốc, phông nền trắng
  • Chứng minh nhân dân bản photo có công chứng
  • Giấy xin cấp visa theo mẫu quy định
  • Booking khách sạn

Ngoài ra, nếu bạn đã đi làm, bạn cần có đơn xin nghỉ phép đi du lịch và xác nhận nhân viên. Bạn cũng cần chứng minh năng lực tài chính của mình. Bạn phải chứng minh mình sở hữu khối tài sản tối thiểu 50 triệu đồng. Hoặc bạn có thể sử dụng các giấy tờ có giá khác như giấy tờ nhà đất, giấy sở hữu ô tô, …

Kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc
Chứng minh tài chính là cần thiết để xin visa

Sau khi nhận hồ sơ, bạn sẽ phải đóng lệ phí tại một ngân hàng chỉ định trong vòng 4 ngày. Lệ phí xin visa hiện tại là 60 USD. Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc của nhiều người, bạn nên làm visa trước khoảng vài tháng ngay sau khi đã đặt phòng và khách sạn đầy đủ.

Bạn có thể xin visa du lịch Trung Quốc ở đâu?

Nếu xin visa trực tiếp, bạn có thể đến thẳng đại sứ quán Trung Quốc. Tại miền Bắc, bạn liên hệ địa chỉ số 46 Hoàng Diệu, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội. Đại sứ quán này chỉ cấp phép cho các công dân có hộ khẩu thường trú tại phía Bắc (từ Đà Nẵng trở ra).

Trong miền Nam và các khu vực còn lại, bạn đến Tổng lãnh sự quán Trung Quốc. Địa chỉ là số 175 Hai Bà Trưng, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, bạn cũng có thể thông qua các bên thứ ba để làm visa.

Các trường hợp miễn visa Trung Quốc

Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc của nhiều người, vẫn có một số trường hợp được miễn trừ visa.

Đầu tiên là bạn có vé máy bay đi Trung Quốc, vé tàu hay xe liên chặng khi quá cảnh không quá 24h và không ra khỏi cửa khẩu. Đây có thể coi là trường hợp đi trong ngày. Lúc đó, bạn sẽ được miễn visa. Sở hữu thẻ cư trú vĩnh viễn cho người nước ngoài do chính phủ Trung Quốc cấp cũng giúp bạn được miễn trừ.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc
Một số trường hợp được miễn trừ visa

Ngoài ra, nếu bạn được Cơ quan quản lý Xuất nhập khẩu cấp giấy thông hành bạn cũng sẽ được miễn visa. Trường hợp này áp dụng cho du khách ở gần biên giới với Trung Quốc và du lịch những tỉnh gần biên giới. Nếu đến các tỉnh khác, bạn vẫn cần phải xin visa du lịch Trung Quốc.

Trên đây, chúng tôi đã tổng hợp lại những kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn đọc. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *