Lưu ý khi làm visa du học Hàn Quốc

Lưu ý khi làm visa du học Hàn Quốc

Xin visa du học Hàn Quốc là thủ tục quan trọng với các bạn học sinh sinh viên Việt Nam muốn sang xứ sở kim chi du học. Trong bài viết này, vemaybayduhochanquoc.com sẽ cung cấp cho bạn đọc những lưu ý khi làm visa du học Hàn Quốc. Những thông tin được tổng hợp từ nhiều nguồn này hi vọng sẽ hữu ích đối với bạn đọc.

Lưu ý khi làm visa du học Hàn Quốc

Lưu ý về thời gian xét visa du học Hàn Quốc

Trong các loại visa du học Hàn Quốc, mỗi loại có 1 thời hạn xét duyệt khác nhau. Thời gian này sẽ dựa trên dạng visa của bạn là tự túc, học thạc sĩ hay học theo chương trình trao đổi.

Cụ thể, với du học tự túc và học tiếng, thời gian xét duyệt là 4 tuần làm việc liên tiếp. Còn với visa cho du học đại học, thạc sĩ, tiến sĩ có học bổng thì Đại sứ quán sẽ xét duyệt trong thời gian tối đa là 2 tuần làm việc liên tiếp. Cuối cùng, nếu theo chương trình trao đổi, thời gian xét duyệt trong 2 tuần làm việc.

Lưu ý khi làm visa du học Hàn Quốc
Tùy loại visa mà thời gian xét duyệt khác nhau

Lưu ý về chi phí làm visa du học Hàn Quốc

Chi phí này sẽ dựa trên thời hạn lưu trú. Đây là một trong những lưu ý khi làm visa du học Hàn Quốc mà bạn cần đặc biệt nắm rõ. Cụ thể như sau

Thời hạn lưu trúChi phí làm visa
Visa dưới 90 ngày30 USD
Visa xin đi 1 lần trên 90 ngày50 USD
Visa đi nhiều lần80 USD

 

Riêng với loại visa đi nhiều lần, bạn nên lưu ý điều của nó. Visa này chỉ áp dụng cho những người đã từng nhập cảnh Hàn Quốc tối thiêu 4 lần trong 2 năm tính đến ngày dự cấp. Thời hạn của visa đi nhiều lần là 1 năm. Trong đó, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày. Đối với visa du học Hàn Quốc, bạn mất phí là 50 USD.

Ngoài ra, lệ phí sẽ thu bằng tiền Việt theo tỷ giá USD – VNĐ do Ngân hàng Trung Ương niêm yết. Nếu hồ sơ của bạn bị từ chiếu, giấy tờ được hoàn lại. Còn lệ phí thì không được hoàn lại.

Lưu ý khi làm visa du học Hàn Quốc
Chi phí làm visa du học Hàn Quốc là 50USD

Lưu ý về ngôn ngữ khi làm visa du học Hàn Quốc

Hồ sơ xin visa sẽ sử dụng song ngữ. Tức là bạn phải nộp bản Việt Hàn hoặc Việt Anh. Bản tiếng Việt được dùng để đối chiếu với bản dịch. Ngoài ra các giấy tờ được dịch đều phải được công chứng.

Khi phỏng vấn, bạn có thể nói bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Việt đều được. Họ sẽ không đặt nặng về vấn đề ngôn ngữ. Ở đó vẫn có người phiên dịch giúp đỡ bạn. Tuy nhiên, sử dụng tiếng Hàn sẽ giúp bạn ghi được ấn tượng mạnh mẽ hơn với người phỏng vấn. Tạo được ấn tượng tốt đẹp thì việc xét duyệt visa của bạn cũng sẽ dễ dàng hơn. Vì thế, lưu ý khi xin làm visa đi du học Hàn Quốc ở đây là bạn hãy cố gắng nói tiếng Hàn.

Lưu ý khi làm visa du học Hàn Quốc
Bạn nên sử dụng tiếng Hàn khi phỏng vấn

Vấn đề quan trọng nhất là tính trung thực. Dù trả lời bằng ngôn ngữ nào cũng cần sự chính xác. Bạn hãy nhớ trả lời đúng sự thật và đảm bảo đủ thông tin. Dưới đây là tổng hợp một số câu hỏi phỏng vấn thường gặp như:

  • Bạn sang Hàn Quốc học chương trình gì? Trường nào? Ngành gì?
  • Thời gian khóa học?
  • Bạn có dự định gì sau khi kết thúc khóa học?
  • Bạn có dự định làm việc ở Hàn Quốc không? …

Số lượng người xin visa du học Hàn Quốc ngày càng tăng. Vì vậy, Đại sứ quán kiểm duyệt cũng khắt khe hơn. Họ còn yêu cầu bạn viết bảng chữ cái tiếng Hàn trước khi phỏng vấn. Trong một thời gian ngắn mà không viết được, bạn sẽ trượt. Do đó, hãy rèn luyện 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết nhé.

Thêm một lưu ý khi làm visa du học Hàn Quốc nữa cho bạn là địa chỉ cấp visa. Từ Đà Nẵng ra Bắc, bạn đến Đại sứ quán ở Hà Nội. Còn từ Đà Nẵng vào Nam, bạn hãy đến Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hồ Chí Minh.

Trên đây là một số lưu ý bạn cần ghi nhớ khi xin visa du học Hàn Quốc. Về thủ tục xin visa, bạn có thể xem thêm bài viết: Hướng dẫn làm thủ tục Visa cho các du học sinh. Trong đây chúng tôi đã đề cập chi tiết cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *