Lý do khiến hồ sơ du học Hàn Quốc bị loại

Lý do khiến hồ sơ du học  Hàn Quốc bị loại

Du học Hàn Quốc đang trở thành một xu hướng của các bạn trẻ Việt Nam hiện nay.Nhưng các bạn sinh viên thường thắc mắc làm thế nào để hồ sơ du học của mình được chấp nhận? Đại lý vé máy bay du học Hàn Quốc giá rẻ Tam Vương xin cung cấp một số lý do khiến hồ sơ du học của các bạn không được đánh giá cao nhé!

Hồ sơ học bổng du học Hàn Quốc
Hồ sơ học bổng du học Hàn Quốc

1. Lỗi không đáp ứng về thời gian:
Tất cả các chương trình học bổng du học nói chung và học bổng du học hàn quốc nói riêng thì đều sẽ có một thời hạn quy định cho các sinh viên. Nếu như các bạn không nộp hồ sờ trước thời hạn đăng ký thì hồ sơ của bạn sẽ bị loại ngay lập tức cho dù thành tích của bạn có cao đến mức nào. Vì vậy , hãy chắc chắn rằng bạn đã gửi hồ sơ trước khi kết thúc chương trình.

2. Kết quả học tập chưa đạt yêu cầu:
Điều thứ hai mà các bạn luôn quan tâm đó là điểm số. Mỗi chương trình học bổng lại có những quy định khách nhau về điểm số, những học bổng có tính cạnh tranh càng cao thì yêu cầu về điểm số lại càng cao.Thậm chí, nhiều hình thức học bổng chỉ nhận hồ sơ của những người có điểm giỏi hoặc xuất sắc.Hãy cố gắng đảm bảo điểm GPA của mình ở mức độ an toàn để có thể nhận được học bổng. Cùng với đó là những chứng chỉ tiếng anh cũng như hoạt động ngoại khóa khác cũng giúp bạn được đánh giá cao hơn.

Hồ sơ du học Hàn Quốc
Hồ sơ du học Hàn Quốc

3. Bài luận hạn chế:

Một bài luận hay cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc làm đẹp bộ hồ sơ du học của mình. Tuy nhiên, nếu bài luận đó thiếu ý tưởng, câu chữ sắp xếp lộn xộn, lời văn không rõ ràng, thiết liên kết và thiếu định hướng… thì cũng không qua mắt được nhà tuyển dụng. Và dĩ nhiên, hồ sơ xin du học của bạn sẽ bị loại.

4. Thông tin sai lệch:
Trong hầu hết các hồ sơ, các trường luôn tìm cách để chứng thực các thông tin trong hồ sơ của bạn. Nếu bạn viết những thông tin không chính xác thì hồ sơ của bạn cũng bị loại ngay lập tức. Vì thế, khi đã làm hồ sơ thì bạn nên đảm bảo tính xác thực trong mỗi câu chữ nhé.

5. Bộ hồ sơ cẩu thả:
Một bộ hồ sơ trình bày lộn xộn, sai chính tả, thiếu những giấy tờ liên quan … sẽ làm có người xét tuyển cảm thấy không được tôn trọng. Đối với những người có kinh nghiệm tuyển dụng lâu năm thì chỉ cần nhìn vào hồ sơ họ cũng có thể đánh giá ngay được con người bạn. Và nếu bộ hồ sơ không có điểm gì ấn tượng thì hồ sơ của bạn cũng không thể đi tiếp vào vòng trong được.

Bạn đã sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc chưa?
Bạn đã sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc chưa?

6. Thiếu hoạt động ngoại khóa:
Hoạt động ngoại khóa cũng là một điểm cộng để người tuyển dụng cho bạn.Hãy chắc chắn rằng bạn đã có rất nhiều kĩ năng mềm khi tham gia các hoạt động ngoại khóa như tình nguyện, tổ chức các sự kiện….Vì đó là một cách quan trọng để kiểm tra khả năng học hỏi, lãnh đạo, làm việc nhóm của bạn.

Hy vọng với những kinh nghiệm trên sẽ giúp các bạn có mong muốn, nguyện vọng tìm kiếm được học bổng du học Hàn Quốc đi đúng hướng.

Nhằm có nhiều ưu đãi cho các du học sinh có điều kiện tới du học Hàn Quốc các hãng hàng không mở bán những chiếc vé máy bay du học hàn quốc giá rẻ nhất trên thị trường được đặt trên hệ thông website VietAir.tv . Các bạn có thể đặt vé giá rẻ một cách cực kỳ đơn giản chỉ với một vài thao tác chuột.

Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *