Các lọai hình nhà cho thuê cho du học sinh hàn quốc

Chỗ ăn ở khi đi du học  luôn là vấn đề được quan tâm của bất cứ du học sinh hàn quốc nào.

Cầm trên tay tấm vé du học hàn, các bạn học sinh, sinh viên sẽ có nhiều băn khoăn về sinh họat, học tập ở một đất nước mới, xa lạ. Dưới đây là một số lọai hình nhà cho thuê phổ biến ở Hàn Quốc mà bạn có thể tham khảo.

1. Ký túc xá

du học sinh hàn quốc
Khung cảnh ký túc xá thóang đãng, mát mẻ

Là căn hộ, phòng nhỏ được nằm trực tiếp trên khuôn viên trường. Ký túc xá chia làm nhiều khu vực khác nhau Có nhiều loại khác nhau của ký túc xá: ký túc xá chỉ cung cấp phòng, ký túc xá có thể nấu ăn và ký túc xá cung cấp phòng và thực phẩm. Một phòng có từ 2-4 người. Trong số những loại này bạn có thể chọn phòng cho 2 người hoặc 4 người. Thông thường, ký túc xá cung cấp các cơ sở thể thao, phòng họp, phòng học, thư viện và các cơ sở máy tính. Chi phí ký túc xá khác nhau trong khu vực, tùy loại phòng và số người ở.

 2. Nhà trọ

Nhà trọ hoạt động theo quy mô nhỏ, chi phí rẻ nên loại hình nhà ở này thích hợp cho những bạn sinh viên khi đã có tấm vé du học hàn. Thông thường, sinh viên phải trả hàng tháng, tuy nhiên mỗi nhà trọ có quy định thời hạn thanh tóan khác nhau. Nhà trọ phổ biến cho các sinh viên trẻ và các nhà nghiên cứu ngắn hạn bởi nó giúp du học sinh làm quen với lối sống của Hàn Quốc một cách tự nhiên. Tuy nhiên, rất khó để giữ sự riêng tư của bạn trong một nhà trọ vì đây là loại hình nhà ở tập trung.

du học sinh hàn quốc
du học sinh hàn quốc

Bạn có thể lấy thông tin nhà trọ ở các tờ rơi, diễn đàn rao vặt. Khi tìm nhà, bạn liên lạc với chủ nhà hẹn lịch đến xem và kiểm tra nhà ở, thảo luận với chủ nhà và bạn có thể dọn đến ngay được

 3. Một phòng

One room là một hình thúc nhà phổ biến đối với những người sống một mình. Mọi sinh họat của bạn được gói gọn trong không gian diện tích của một phòng. Bạn phải đặt cọc một số tiền lớn và kí hợp đồng trong một thời gian để đảm bảo chắc chắn. Khi hết hạn hợp đồng bạn có thể nhận lại được tiền cọc, hoặc bạn đóng một số nhỏ tiền đặt cọc và hàng tháng trả thêm tiền thuê nhà, đến khi hết hạn hợp đồng bạn sẽ nhận lại được số tiền đặt cọc đó.

 4. Officetel và căn hộ cao cấp

Cũng có loại hình nhà ở cho thuê toàn bộ hoặc một phần của căn hộ, chung cư hoặc nhà riêng. Bạn có thể thuê một phòng hoặc tòan bộ căn nhà rồi rồi chia ra ở cùng nhiều người. Ở Hàn Quốc, không có hạn chế hoặc điều kiện đặc biệt nào về việc thuê nhà. tuy nhiên để nhận lại tiền đặt cọc sau khi hết hợp đồng, bạn phải đến phòng tư pháp của Quận huyện đăng ký bảo hộ liên quan đến hợp đồng thuê hoặc cho thuê để khi có vấn đề phát sinh bạn sẽ được bảo vệ hợp pháp.

Mọi thông tin tham khảo về đặt vé máy bay du học, vé máy bay du học Hàn Quốc giá rẻ bạn quan tâm, hãy liên hệ với VietAir.tv – đại lý cấp 1 chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ du học, vé máy bay du lịch nước ngòai với giá rẻ nhất và dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín sẽ làm hài lòng bất kì khách hàng nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *