Những cách tìm việc làm thêm khi du học Hàn Quốc

Những cách tìm việc làm thêm khi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc đang ngày càng trở thành xu hướng của giới trẻ ở Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, cuộc sống của người dân Hàn Quốc vô cùng đắt đỏ đối với chúng ta, nên các du học sinh thường lựa tìm một công việc làm thêm để trang trải chi phí giúp bố mẹ. Công ty thương mại dịch vụ và du lịch Tam Vương chúng tôi xin được chia sẻ Những cách tìm việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc để có thể giúp bạn nhanh chóng có được công việc.

Những cách tìm việc làm thêm khi du học Hàn Quốc
Những cách tìm việc làm thêm khi du học Hàn Quốc

1. Nhờ người quen giới thiệu

Trong xã hội hiện đại, các mối quan hệ là rất cần thiết. Khi bạn mới đến Hàn Quốc, nếu có người thân đang sinh sống ở đây thì tốt. Nếu không, bạn có thể tham gia vào hội nhóm các du học sinh Việt Nam tại hàn, những người có kinh nghiệm sống ở đây lâu năm hơn sẽ giúp bạn dễ dàng có được một công việc làm thêm hơn. Ví dụ có người quen đang làm trong một quán ăn và giới thiệu bạn vào đó làm, hoặc người đó không làm ở đó nữa và giới thiệu bạn vào thay. Đây là cách chắc ăn nhất vì chủ quán sẽ yên tâm tin tưởng do có sự giới thiệu. Nếu bạn có mối quan hệ rộng với nhiều người, bạn có thể nhờ bạn bè giới thiệu công việc cho bạn. Đây là cách nhiều du học sinh vẫn làm.

2. Tìm việc ở gần nhà, gần trường

Ở các nhà ga tàu điện lớn bao giờ cũng tập trung siêu thị, cửa hàng ăn uống, cửa hàng bán tạp hóa… Khi cần tuyển người làm thêm, các cửa hàng sẽ dán thông báo  ở trước cửa. Các du học sinh có thể vào hỏi hay gọi điện thoại hỏi.

3. Tìm việc qua báo đăng tin miễn phí

Các báo này thường gọi  báo miễn phí phát ở các cửa hàng, siêu thị, cửa hàng tiện lợi … gần nơi bạn sống. Thường báo phát hành vào thứ 2 hoặc thứ 5, bạn nên lấy báo ngay sau khi phát hành và gọi điện ngay, vì cần có tính cạnh tranh về thời gian. Các cửa hàng, hàng quán thường là cần người ngay.

Những cách tìm việc làm thêm khi du học Hàn Quốc
Những cách tìm việc làm thêm khi du học Hàn Quốc

4. Tìm việc thông qua Internet

Có một số website ở Hàn Quốc dành riêng cho việc đăng tin tuyển dụng như:

1. http://www.jobkorea.co.kr/
2. http://www.saramin.co.kr/
3. http://www.incruit.com/
4. http://www.work.go.kr/
5. http://cafe.daum.net/breakjob/

5. Tìm việc thông qua trường học giới thiệu

Với một số ngành đặc trưng như công nghệ thông tin, sư phạm… thì bạn có thể nhờ trường mình đang theo học giới thiệu các công việc như lập trình, gia sư… Thường các trường có kênh giới thiệu việc cho du học sinh, bạn có thể thỉnh thoảng ghé qua đó xem có công việc nào phù hợp không.

Những cách tìm việc làm thêm khi du học Hàn Quốc
Những cách tìm việc làm thêm khi du học Hàn Quốc

Đại lý vé máy bay Tam Vương chuyên cung cấp :

Truy cập VietAir.tv hoặc liên hệ với  HOTLINE 1900 1796 để được hỗ trợ giá rẻ nhất !

Trên đây là  những cách giúp bạn tìm được công việc làm thêm nhanh nhất ở xứ sở kim chi. Nếu bạn muốn trải nghiệm thử thách và đang có nhu cầu đến Hàn, vậy hãy nhanh tay đặt vé máy bay du học đi Hàn Quốc tại website VietAir.tv hoặc số điện thoại tổng đài 19001796 của chúng tôi. Phòng vé máy bay du học Hàn Quốc Tam Vương hân hạnh là doanh nghiệp được người tiêu dùng bình chọn có sản phẩm – dịch vụ tốt nhất năm 2014.

Chúc các du học sinh có hành trình du học thuận lợi tại nước bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *