Những món ăn truyền thống Hàn Quốc nổi tiếng

Những món ăn truyền thống Hàn Quốc nổi tiếng

Hàn Quốc là một đất nước có bề dày văn hóa và lịch sử. Trong đó, ẩm thực truyền thống có vai trò quan trọng. Ngày hôm nay, hãy cùng tìm hiểu về những món ăn truyền thống Hàn Quốc nổi tiếng nhé!

Những món ăn truyền thống Hàn Quốc nổi tiếng

Kim chi

Trong bữa cơm truyền thống của người Hàn, kim chi và tương đậu là hai món ăn không thể thiếu. Trong đó, kim chi là món ăn rất quan trọng. Ngày nay, kim chi trở thành món ăn phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Ở Hàn Quốc, kim chi giống như món ăn hằng ngày vậy. Có cả trăm loại kim chi khác nhau.

Kim chi là cách muối cải thảo để ăn được lâu. Kim chi có vị cay nồng. Chính vì vậy, nó rất thích hợp với khí trời lạnh giá của Hàn Quốc. Ở nông thôn, gần như nhà nào cũng có những chum vại to nhỏ để ủ muối kim chi. Khám phá ẩm thực truyền thống Hàn Quốc, bạn sẽ thấy kim chi là món ăn phổ biến và vô cùng quen thuộc. Thậm chí, Hàn Quốc còn được mệnh danh là xứ sở kim chi.

Những món ăn truyền thống Hàn Quốc nổi tiếng
Kim chi Hàn Quốc

Kimbap (Cơm cuốn lá rong biển)

Cơm trắng là món ăn quen thuộc với người Hàn giống như Việt Nam. Một biến tấu sáng tạo với cơm trắng của họ chính là cơm cuộn. Kimbap có nguyên liệu chính gồm cơm trắng, rong biển. Gia vị có dầu vừng, muối. Ngoài ra, để thêm phần dinh dưỡng người ta bổ sung trứng, thịt, xúc xích, cà rốt, …

Sau khi trộn đều cơm sẽ được cuốn thành cuộn tròn trong lá rong biển và xắt miếng vừa ăn. Kimbap bắt đầu phổ biến từ những năm 60. Món ăn này rất phù hợp cho những cuộc dã ngoại. Đây là một trong những món ăn truyền thống Hàn Quốc nổi tiếng ớ Việt Nam và nhiều quốc gia khác.

Những món ăn truyền thống Hàn Quốc nổi tiếng
Cơm cuốn lá rong biển

Janggukbap (Cơm trộn canh thịt bò)

Một biến tấu khác nữa từ cơm chính là cơm trộn. Trong đó, cơm trộn thịt bò rất được nhiều người yêu thích. Món ăn này bắt mắt và giàu dinh dưỡng. Cơm được trộn với canh xương bò hầm và nước tương đậu lành. Món ăn này thường được chuẩn bị cho các sự kiện lớn. Nó khá dễ làm và có thể làm một lúc cho cả trăm người.

Những món ăn truyền thống Hàn Quốc nổi tiếng
Cơm trộn canh thịt bò

Bibimbap (Cơm trộn rau và thịt bò)

Một món cơm trộn nổi tiếng khác nữa là bibimbap. Tương tự như trên, cơm trắng được trộm với rau, thịt bò và tương ớt đỏ. Ở Việt Nam, bibimbap là một trong những món ăn truyền thống Hàn Quốc nổi tiếng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Nó bắt mắt, giàu dinh dưỡng và có thể nạp năng lượng cho cả ngày.

Tại Hàn Quốc, bibimbap thường xuất hiện trên bàn thờ cúng tổ tiên. Món ăn này đơn giản và rất dễ thực hiện. Bạn chỉ cần sơ chế các loại nguyên liệu. Tất cả trộn đều với nhau là đã hoàn tất bibimbap.

Những món ăn truyền thống Hàn Quốc nổi tiếng
Cơm trộn rau và thịt bò

Ogokbap (Cơm ngũ cốc)

Món ăn này sử dụng năm loại ngũ cốc khác nhau. Bao gồm gạo nếp, hạt kê nếp châu Phi, đậu đỏ ngọt và đạu đen. Đây là món ăn truyền thống Hàn Quốc đã có từ lâu đời. Món ăn này rất giàu dinh dưỡng và năng lượng. Cách chế biến cũng đơn giản.

Trong văn hóa Hàn Quốc, ngày rằm đầu tiên của năm rất quan trọng. Do đó, họ nấu cơm ngũ cốc trong những đợt rằm tháng Giêng. Không những vậy họ còn chia sẻ cơm ngũ cốc với hàng xóm của mình. Cơm ngũ cốc mang ý nghĩa mong ước sự bình yên và mùa màng bội thu.

Những món ăn truyền thống Hàn Quốc nổi tiếng
Cơm ngũ cốc Hàn Quốc

Trên đây, vemaybayduhochanquoc.com đã giới thiệu đến bạn đọc những món ăn truyền thống Hàn Quốc nổi tiếng. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn đọc. Hàn Quốc là đất nước giàu văn hóa. Ẩm thực truyền thống Hàn Quốc có ảnh hưởng sâu sắc trong khu vực và trên thế giới. Hành trình khám phá ẩm thực Hàn Quốc sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị khó quên!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *