Những ngôi chùa nổi tiếng tại Indonesia

Indonesia là đất nước có số lượng sắc tộc lên tới 300, do đó nền văn hóa và tôn giáo cũng trở nên vô cùng đa dạng và phong phú. Sự đan xen giữa các tôn giáo làm cho quốc gia này có được những kiệt tác trong kiến trúc của những ngôi đền, chùa nổi tiếng. Trải qua hàng trăm năm nhưng những ngôi chùa nổi tiếng tại Indonesia vẫn giữ nguyên được nét đẹp trong kiến trúc và linh thiêng của nó. Cùng vemaybayduhochanquoc.com tìm hiểu ngay nhé.

Ngôi đền Prambana

Đền Prambana

Đây là khu du lịch nổi tiếng nhất nhì tại Indonesia vì được xây dựng từ thế kỷ X và đến nay nó vẫn là khu di tích được nhiều khách du lịch lựa chọn . Nơi đây thờ thần hủy diệt Shiva người có sức mạnh lớn nhất. Tổ hợp đền thờ Prambanam là tập hợp của những ngôi đền Prambanan, Sewu, Bubrah và Lumbung…, kiến trúc nổi bật của những ngôi đền này là có hình tháp đặc trưng và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1991. Hiện nay, Prabanan trở thành đền thờ Hindu lớn nhất Đông Nam Á.

Borobudur

Cũng là một trong những ngôi đền chùa nổi tiếng nhất nhì tại thế giới, Borobudur được vinh danh là kỳ quan kiến trúc Phật giáo lớn nhất trên thế giới hiện nay. Được xây dựng vào thời kỳ của vương triều Syailendra trong khoảng thời gian từ thế kỷ thứ VIII đến thế kỷ thứ IX. Công trình kiến trúc đặc biệt này được thiết kế tinh xảo gồm 9 tầng với nhiều tháp nhỏ bao quanh tòa tháp chính cao 42m. Tầng cao lại có kích thước nhỏ hơn tầng thấp.

Tại mỗi tầng tháp đều được chạm trổ và điêu khắc những bức phù điêu đầy nghệ thuật mô tả đời sống, nếp sống tu hành của các Đức Phật, Bồ Tát và cuộc sống nơi trần thế. Nếu có được những bức ảnh tuyệt vời tại khu di tích này thì quả là điều vô cùng ý nghĩa cho chuyến đi của bạn.

Đền Ulun Danu

Ngôi đền linh thiêng thứ 2 tại Bali là đền Ulun Danu được xây dựng vào năm 1633 để thờ vị thần Dewi Batari Ulun Danu. Với kiến trúc một tòa tháp nằm giữa hồgiống như một bông hoa sen, đây cũng chính là điểm đến yêu thích của nhiều khách du lịch cả trong và ngoài nước.

Đền Ulun Danu

Hồ Beratan có diện tích lớn thứ 2 sau hồ Butar, đền Ulun Danu nằm ở độ cao 1200m so với mực nước biển. Bạn sẽ không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của ngôi chùa này mà còn có cơ hội được biết đến rất  nhiều sự tích liên quan đến nó đó nhé.

Đền Pura Luhur Uluwatu

Được xây dựng từ thế kỷ X và là một trong 6 ngôi đền linh thiêng nhất tai Bali. Ngôi đền này được xây dựng để thờ thần Acintya (vị thần tối cao của Ấn độ giáo). Với vi trí đắc địa nằm trên một vách đá cao 76m và có tầm nhìn tuyệt đẹp ra biển Java, đây chính là địa điểm thăm thú tuyệt vời dành cho những ai yêu thích chụp ảnh và muốn được ngắm biển đẹp vào buổi hoàng hôn. Ngôi đền nổi bật với kiến trúc đặc trưng của Bali với mái lợp lá cọ đen huyền mang một vẻ đẹp hùng vĩ giữa trốn bao la của đất trời càng làm cho nơi đây nổi tiếng và cuốn hút hơn nữa.

Một trong những công trình kiến trúc vĩ đại nhất của Indonesia – Đền Pura Luhur Uluwatu

Với những thông tin hữu ích về những ngôi đền chùa nổi tiếng tại Indonesia để bạn được tham khảo và có được những trải nghiệm mới lạ cho riêng mình. Hãy nhanh chóng lưu lại những thông tin bổ ích này để có thể có được những khám phá mới lạ nhé.

Chúc bạn sẽ có được một chuyến đi thật ý nghĩa và nhiều niềm vui!

>>>Xem thêm: Món ăn truyền thống tại Indonesia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *