Những thành phố du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc

Trung Quốc là đất nước có phong cảnh đa dạng cùng nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Ngày hôm nay, hãy cùng vemaybayduhochanquoc.com tìm hiểu về những thành phố du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc nhé. Mỗi thành phố đều có những điều hấp dẫn du khách.

Tây An, Trung Quốc

Thành phố Bắc Kinh

Bắc Kinh là thủ đô của Trung Quốc. Nó là một trong những trung tâm chính trị, văn hóa và kinh tế hàng đầu cả nước. Ở Bắc Kinh có rất nhiều công trình mang tính biểu tượng cho cả nước. Có thể kể đến như Vạn Lý Trường Thành, Tử Cấm Thành, Thiên An Môn, Di Hòa Viên, … Vạn Lý Trường Thành là công trình đã được UNESCO công nhận làm di sản văn hóa thế giới. Đến đây, bạn sẽ có một hành trình khó quên. Theo kinh nghiệm du lịch Trung Quốc của nhiều người, bạn nên thử một đêm cắm trại ở Trường Thành.

Vạn Lý Trường Thành, Bắc Kinh
Vạn Lý Trường Thành, Bắc Kinh

Tử Cấm Thành là cố cung của các vị cua thời nhà Thanh và Minh. Nơi đây được xem như biểu tượng cho hoàng quyền một thành. Gần với đó là Điện Thiên Đàng, nơi cúng tế của các vị vua ngày xưa. Thiên An Môn là một trong những cửa vào của Tử Cấm Thành. Di Hòa Viên là công trình tiêu biểu cho kiến trúc hoa viên của Trung Quốc. Ngoài ra, Bắc Kinh còn có Thập Tam Lăng, sân vận động Tổ Chim, …

Thành phố Thượng Hải

Thượng Hải được xem như biểu tượng cho sự phát triển kinh tế thần kỳ của Trung Quốc. Nơi đây thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Đặt chân đến Thượng Hải, bạn chắc chắn không thể bỏ qua tháp truyền hình Đông Phương Minh Châu. Đây được coi là biểu tượng của thành phố. Sở hữu chiều cao 468m, đây là tháp truyền hình cao nhất khu vực châu Á. Từ đây bạn có thể ngắm nhìn toàn thành phố.

Tháp truyền hình Đông Phương Minh Châu
Tháp truyền hình Đông Phương Minh Châu

thành phố du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc, Thượng Hải có nhiều địa danh hấp dẫn. Có thể kể đến như chùa Phật Ngọc. Ngôi chùa này gây ấn tượng với du khách nhờ 2 bức tượng Phật bằng ngọc toàn bộ. Nếu muốn khám phá Thượng Hải của quá khứ, hãy đến bến Thượng Hải. Ở đây có những công trình với nhiều kiểu kiến trúc khác nhau. Hoặc bạn có thể đến Tân Thiên Địa, Dự Viên và khám phá.

Thành phố Quảng Châu – Thâm Quyến

Hai thành phố này trực thuộc tỉnh Quảng Đông. Cả hai thu hút du khách nhờ những nét độc đáo trong văn hóa. Quảng Châu có bề dày lịch sử, văn hóa với những công trình như sông Pearl, công viên Lệ Tú, núi Bạch Vân, đài Tưởng Niệm Tôn Trung Sơn, … Bạn sẽ thấy một thành phố vừa hiện đại vừa cổ kính. Quảng Châu vẫn còn giữ được vẻ đẹp thiên nhiên hoang dã, nguyên sơ.

Núi Bạch Vân, Quảng Châu
Núi Bạch Vân, Quảng Châu

Thâm Quyến là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng của Trung Quốc. Nó thu hút du khách nhờ những công trình nhân tạo tuyệt đẹp như công viên Trung Hoa Cẩm Tú. Công viên này là sự kết hợp hoàn hảo giữa bàn tay tạo hóa và óc sáng tạo của con người. Thâm Quyến có nhiều dân tộc sinh sống. Mỗi dân tộc có nền văn hóa nổi bật với những nét rất riêng.

Thành phố Hàng Châu – Tô Châu

Hai thành phố này được mệnh danh là thiên đường chốn hạ giới. Bạn sẽ được khám phá những vẻ đẹp thiên nhiên huyền diệu, kỳ thú. Hàng Châu có Tây Hồ, miếu Nhạc Phi, một phần của con đường tơ lụa nổi danh, … Tô Châu được ví như “Venice phương Đông”. Nơi đây có rất nhiều khu di tích lâu đời được bảo tồn kĩ lưỡng. Bạn có thể đến thăm chợ đêm, phố đi bộ Bắc Kinh hay ghé những ngôi làng của dân tộc thiểu số.

Trên đây là tổng hợp những thành phố du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc. Mỗi thành phố có một nét hấp dẫn riêng. Đi du lịch Trung Quốc, bạn chắc chắn sẽ có một chuyến đi đáng nhớ khó quên.

Bài viết tham khảo: Kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *