Khám phá về phương tiện di chuyển ở Lào

Lào là một trong những quốc gia không giáp biển và là hàng xóm láng giềng với Việt Nam của chúng ta. Đất nước này còn được gọi là đất nước triệu voi, nếu bạn đang có kế hoạch muốn khám phá quốc gia này, nhưng lại không biết sử dụng phương tiện gì cho phù hợp với mình thì dưới đây vemaybayduhochanquoc.com xin giới thiệu đến bạn những loại phương tiện du lịch Lào để bạn có thể tham khảo.

Di chuyển đến Lào bằng máy bay

Di chuyển đến Lào bằng đường hàng không

Đây là loại phương tiện rất phổ biến và cũng là phương tiện sẽ giúp bạn di chuyển nhanh nhất. Ở Việt Nam, hàng ngày đều có chuyến bay đến Lào.  Du khách có thể bay thẳng đến Lào bằng cách mua vé của các hãng hàng không: Vietnamairlines, Thai Airways, Lao Airlines. Có các chuyến bay từ Sài Gòn – Vientiane (quá cảnh ở Phnom Penh), từ  Hà Nội – Vientiane và Luang Prabang.

Sân bay quốc tế Wattay là sân bay lớn nhất Lào, nằm ở thủ đô Viêng-chăn. Có các tuyến bay thẳng giữa sân bay này với Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn, Vinh. Từ Hà Nội và TP.HCM đi Viêng-chăn bằng đường hàng không mỗi ngày chỉ có một chuyến của Vietnam Airline, quá cảnh ở sân bay Pochentong, Campuchia. Đường bay độc quyền, giá vé đắt, khoảng 420 USD/khứ hồi. Sân bay quốc tế Wattay cách trung tâm thành phố khoảng 4km. Lựa chọn phương tiện du lịch đến Lào bằng máy bay sẽ tiết kiệm thời gian hiệu quả cho du khách.

Di chuyển đến Lào qua đường bộ

Việt Nam và Lào có 7 cửa khẩu quốc tế đường bộ. Các cửa khẩu làm việc từ 7h00 – 17h00. Nếu bạn đến cửa khẩu ngoài giờ này thì bạn phải chờ.

Di chuyển đến Lào bằng xe khách

Nếu bạn lựa chọn phương tiện này thì bạn có thể sẽ được ngắm cảnh và trải nghiệm được nhiều điều thú vị.

Đây là cách tiết kiệm nhất để đến Lào là đi xe khách từ Hà Nội hoặc TP HCM

–  Từ Hà Nội bạn có thể mua vé xe đi Vientiane , xuất cảnh ở cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) hoặc vào Vinh, mua vé xe bus đi Xiêng Khoảng qua cửa khẩu Nậm Cắn. Giá vé vào khoảng 600.000 đồng/chiều giường nằm. Nhà xe sẽ đóng dấu xuất nhập cảnh, nên bạn không phải lo về thủ tục.

– Từ TP HCM, bạn có thể đi đường bộ sang Lào qua cửa khẩu ở Kon Tum, Quảng Trị, Huế hoặc Quy Nhơn. Trong đó, đường Kon Tum – Lào được ưu tiên chọn. Chỉ cần có hộ chiếu là chuyến du lịch của bạn có thể bắt đầu.

Ngoài ra bạn có thể đi xe bus, các tuyến xe bus chủ yếu đi qua 2 cửa khẩu chính là Lao Bảo – Daen Savanh & Cầu Treo – Nam Phao với các xe xuất phát từ các thành phố lớn như Sài Gòn, Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị, Vinh, Hà Nội và đến Paksé, Savannakhet, Vientiane, Luang Prabang.

Nếu có xe máy hay ôtô và muốn tự lái, bạn có thể xin giấy phép liên vận Việt – Lào tại Sở Giao thông vận tải. Là bạn đã có thể đến với đất nước triệu voi này rồi.

Di chuyển đến Lào bằng tàu hỏa

Không có tuyến xe lửa trực tiếp đến Lào, tuy nhiên chúng ta có thể tận dụng hệ thống đường sắt ở Việt Nam để hạn chế thời gian vận chuyển bằng xe bus.

Từ Sài Gòn

Các bạn có thể mua vé tàu đến Đà Nẵng, Huế, hay Vinh rồi từ các địa điểm này các bạn có thể mua vé xe buýt đi thẳng qua Lào bằng đường bộ (các bạn tham khảo trong thông tin đường bộ bên dưới).

– Sài Gòn – Đà Nẵng: từ 335.000VNĐ – 800.000VNĐ

– Sài Gòn – Huế: từ 365.000VNĐ – 800.000VNĐ

– Sài Gòn – Vinh: từ 490.000VNĐ – 1.500.000VNĐ

Từ Hà Nội

Cách đi gần nhất là đến Vinh sau đó bắt xe đi Hà Tĩnh rồi đi Lào qua cửa khẩu Cầu Treo.

Hà Nội – Vinh: 135.000 – 245.000vnđ

Lào là một đất nước vô cùng xinh đẹp, chính vì vậy mà bạn không nên bỏ qua một quốc gia thu hút rất nhiều khách du lịch. Với bài viết trên thì việc lựa chọn phương tiện du lịch đến Lào quá dễ dàng đúng không, bạn có thể tha hồ lựa chọn loại phương tiện phù hợp mà vemaybayduhochanquoc.com xin cung cấp ở trên.

Tham khảo: Kinh nghiệm du lịch Lào

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *