Thời điểm đẹp nhất du lịch Lào chi tiết nhất

Lào còn được gọi là đất nước triệu voi hay vạn tượng, mang nét hiền hòa thơ mộng, cùng với những ngôi chùa uy nghiêm và con người nơi đây rất thân thiện. Lào còn ẩn chứa rất nhiều điều bí ẩn để du khách bốn phương khám phá.

Nếu bạn đang có ý định du lịch quốc gia Lào, thì bạn nên tham khảo bài viết của vemaybayduhochanquoc.com để chọn được thời điểm đẹp nhất du lịch Lào.

Thời gian phù hợp ghé thăm Lào

Vài nét về đất nước Lào

Lào là một quốc gia nằm trong khu vực Đông Nam Á, phía Đông Bắc của Thái Lan và phía Tây của Việt Nam. Theo khu vực địa lý, Lào được chia làm 7 vùng Vientiane, Xiengkhoang, Luang Phabang, Thakhek, Savanakhet, Pakse, Champasak với Vientiane là thủ đô, trung tâm chính trị của toàn đất nước.

Nó là một trong những láng giềng thân thiết của Việt Nam, Lào được thiên nhiên ưu ái cho dòng sông Mê Kông hiền hòa thơ mộng.

Lào còn gọi là đất nước Phật Giáo bởi có khoảng 60% dân số theo Phật Giáo Tiểu thừa và trở thành “quốc giáo” của dân tộc. Nền tôn giáo đã du nhập vào Lào từ rất sớm khoảng cuối thế kỷ 13 tuy nhiên phát triển khá chậm. Cho đến thế kỷ 17, Phật giáo mới trở nên phổ biến và được công nhận là Quốc Giáo.

Thời tiết và khí hậu tại Lào

Thời tiết và khí hậu chính là 2 yếu tố quyết định việc lựa chọn được thời điểm đẹp nhất du lịch Lào.

Mùa xuân tại Lào

Lào là đất nước hàng xóm, láng giềng với đất nước Việt Nam của chúng ta. Bởi vậy khí hậu ở Lào cũng khá giống với khí hậu ở Việt Nam, được chia theo vùng khá rõ rệt.

+ Miền Bắc Lào (bao gồm cả cố đô Luang Prabang) có khí hậu bốn mùa giống với miền Bắc Việt Nam.

+ Trung và Nam Lào có khí hậu giống với miền Trung và Tây Nguyên Việt Nam nhưng khắc nghiệt hơn về mùa hè (nóng hơn, khô hơn) và mưa nhiều về mùa mưa.

Lào thuộc khí hậu nhiệt đới gió mùa, chia làm hai mùa rõ rệt: mùa khô (từ tháng 10 đến tháng 5), mùa mưa (từ tháng 6 đến tháng 9). Nhiệt độ không khí trung bình ở miền Bắc tháng Giêng: 15o C, tháng 7: 28oC; ở miền Nam và miền Trung tháng Giêng: 25oC, tháng 7: 30oC. Lượng mưa trung bình hàng năm ở vùng núi 3.500mm, ở đồng bằng 1.000-2.000mm.

Khí hậu tại Lào có 3 mùa khác nhau:

– Mùa nóng từ tháng 3 đến tháng 5, nhiệt độ có thể lên đến 40°C.

– Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10, do mưa khá thường xuyên và nhiệt độ vào khoảng 30°C.

– Mùa khô từ tháng 11 đến tháng 3, ít mưa hơn và nhiệt độ khoảng 15°C, hoặc xuống tới 0°C ở miền núi vào ban đêm. Đây lúc thời tiết mát mẻ nhất trong năm, ít mưa và cũng là mùa lễ hội ở Lào. Trong thời gian này du khách đến Lào rất đông và là mùa “cao điểm du lịch”

Thời điểm đẹp du lịch Lào

Theo thời tiết khí hậu chia sẻ ở trên thì thời điểm du lịch Lào mùa đẹp nhất là vào khoảng thời gian mùa khô từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau. Thời tiết lúc nào khá dễ chịu. Dù miền Trung và miền nam có nóng hơn đôi chút nhưng điều này không hề ảnh hưởng đến chuyến du lịch của bạn.

Món ăn đặc trưng tại Lào

Nếu bạn đi du lịch vào thời điểm này bạn có thể thoải mái khám phá ẩm thực văn hóa tại Lào hay có thể tham quan cố đô Luang Pha Bang với nhiều ngôi chùa tráng lệ, Không những thế đến Lào vào thời điểm này bạn còn được chiêm ngưỡng bảo tàng cung điện hoàng gia nguy nga tráng lệ cánh đồng chum độc đáo hay vườn phật ở Vientiane.

Về ẩm thực vào thời gian này bạn cũng có thể thoải mái thưởng thức món ăn cay nóng đặc sản tại Lào. Không chỉ vậy ẩm thực Lào cũng có đôi chút tương đồng với ẩm thực Việt nam cùng những món ăn được làm từ gạo nếp. Một số món ăn nổi tiếng tại Lào như cơm nếp, lâp, tam mak houng, khausoy hay bánh mỳ giòn.

Nhìn chung thời điểm đẹp nhất du lịch Lào là vào mùa khô từ tháng 11 đến tháng 3. Nhưng bạn cũng có thể du lịch Lào vào những tháng còn lại trong năm. Hi vọng với bài viết ở trên của vemaybayduhochanquoc.com bạn sẽ lựa chọn được thời điểm thích hợp với mình để đi du lịch nhé!

Bài viết tham khảo: Những món ăn truyền thống tại Lào

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *