Thông tin về phương tiện đi lại du lịch tại Lào

Đất nước Lào có nhiều núi non bao phủ bởi rừng xanh. Đỉnh núi cao nhất là Phou Bia 2.817m. Đáng chú ý, sông Mekong chảy dọc gần hết biên giới phía tây, giáp giới với Thái Lan. Và chính dòng sông ấy đã mang lại nguồn lợi thủy sản lớn cho đất nước, cùng như góp phần hình thành nên những cánh đồng, những bình nguyên tươi tốt. Là đất nước rừng núi nên nơi đây có rất nhiều loài động vật quý hiếm.

Nhưng có lẽ bạn đang không biết sử dụng loại phương tiện nào để đến với đất nước triệu voi này nhỉ! Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu cho bạn một số phương tiện du lịch Lào tiết kiệm nhất.

Thông tin về đất nước Lào

Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào là một quốc gia có đất liền bao quanh tại vùng Đông Nam Á. Lào giáp giới nước Myanma và Trung Quốc phía tây bắc, Việt Nam ở phía đông, Campuchia ở phía nam, và Thái Lan ở phía tây. Là một quốc gia không giáp với biển, được bao phủ bởi rừng xanh.

Với những người từng du lịch tại Lào hẳn cảm nhận được sự khác biệt của đất nước này so với các nước trong khu vực Đông Nam Á. Du lịch Lào là  du lịch văn hóa, thắng cảnh nước Lào với những vùng núi hoang sơ cùng nhiều vùng quê thanh bình và được chia làm 7 vùng chính: Vientiane, Xiengkhoang, Luang Phabang, Thakhek, Savanakhet, Pakse và Champasak.

Phương tiện di chuyển đến Lào

Lào nằm trong khu vực Đông Nam Á nên không cần xin visa nhé, chỉ cần hộ chiếu là thoải mái đi đến đây, khi qua các cửa khẩu bạn làm phí nhập cảnh khoảng 20 ngàn đến 50 ngàn tùy vào thời gian đi và ở lại của các bạn. Có rất nhiều loại phương tiện để di chuyển đến Lào, bạn tha hồ chọn lựa phương tiện du lịch đến Lào thích hợp nhất đối với mình.

Đường hàng không

Sân bay quốc tế Wattay là sân bay lớn nhất Lào, nằm ở thủ đô Viên-chăn. Có các tuyến bay thẳng giữa sân bay này với Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn, Vinh với giá vé khứ hồi dao động khoảng 6 triệu đồng, lưu ý bạn nên đặt vé sớm để nhận được giá vé rẻ nhất. Từ Hà Nội và TP.HCM đi Viên-chăn bằng đường hàng không mỗi ngày chỉ có một chuyến của Vietnam Airline.

Nếu bạn muốn sang Lào nhanh nhất có lẽ máy bay là phương tiện di chuyển nhanh nhất để đưa bạn đến Lào rồi.

Bạn có thể đi bằng xe khách

Bạn có thể đi xe khách từ Hà Nội đến Viêng Chăn mất khoảng 900km bạn sẽ mất 1 ngày để di chuyển, giá vé cho một chuyến đi là khoảng 600 ngàn/chỗ, đây là giá vé 1 chiều nhé thêm chiều về nữa là 1,2 triệu. Nếu đi xe khách bạn sẽ phải xuống xe làm thủ tục nhập cảnh ở cửa khẩu Cầu Treo rồi sau đó mới tiếp tục sang Lào.

Nếu như xuất phát từ TP HCM, thì có phần khó khăn một tẹo vì hầu như chưa có tuyến xe chính thức đến Lào thế nên là muốn đi xe khách từ TP.HCM đến Lào bạn sẽ đi lên đến thành phố gần cửa khẩu như Huế để sang Lào nhé.

Đường bộ

Từ thành phố Hồ Chí Minh bạn có thể đi đường bộ sang Lào qua cửa khẩu Kon tum, Quảng Trị, Huế hoặc Quy Nhơn. Trong đó đường Kon tum – Lào được ưu tiên lựa chọn. Chỉ cần có hộ chiếu là chuyến du lịch của bạn có thể bắt đầu.

Đi đường bộ theo quốc lộ 9 (Quảng Trị) qua cửa khẩu Lao Bảo hoặc quốc lộ 12 qua cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình), hoặc một số cửa khẩu khác ở Kon Tum, cửa khẩu Cầu Treo (Hương Sơn – Hà Tĩnh), cửa khẩu Nậm Cắn của (Nghệ An), cửa khẩu Tây Trang (Sơn La),…

Bạn có thể sang Lào bằng xe bus nhé

Bạn vào Vinh mua vé xe bus đi Xiêng Khoảng qua cửa khẩu Nậm Cắn. Giá vé vào khoảng 600.000 đồng/ chiều giường nằm. Nhà xe sẽ đóng dấu xuất nhập cảnh nên bạn không phải lo về thủ tục nhé.

Phương tiện du lịch đến Lào bằng chính phương tiện của mình

Nếu có xe máy hay ô tô và muốn tự lái bạn có thể xin giấy phép liên vận Việt – Lào tại Sở Giao thông Vận tải là bạn có thể sang Lào du lịch rồi đó.

Trên là một số phương tiện du lịch Lào mà chúng xin giới thiệu đến bạn để bạn có thể tham khảo. Hi vọng bạn sẽ tìm được một phương tiện di chuyển đến Lào mà bạn cảm thấy hợp với mình nhất và có thể tiết kiệm được một phần kinh phí đối với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *