Những điều lưu ý khi thuê nhà trọ du học hàn quốc

Thuê nhà trọ du học hàn quốc bạn cần lưu ý những điều gì?

Vấn đề nhà ở luôn là mối quan tâm hàng đầu của những bạn học sinh, sinh viên khi có tấm vé máy bay du học hàn quốc. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu thông tin kĩ càng khi muốn thuê một nhà trọ như thủ tục cho thuê, lọai hình nhà trọ nào phù hợp với bạn. Dưới đây là một số lưu ý bạn nên tham khảo khi đi du học hàn

Các lọai hình nhà cho thuê

Nhà cho thuê toàn bộ: Bạn đưa một lần một số tiền lớn cho chủ nhà, ngoài tiền thuế của cá nhân ra, bạn không phải nộp một khoản phí nào nữa. Thông thường hợp đồng trong hai năm và sau khi hết hạn hợp đồng, bạn sẽ nhận lại được tòan bộ hoặc một phần tiền đặt cọc tùy theo thỏa thuận trước đó.

Nhà thuê hàng tháng: Bạn đóng một khoản nhỏ tiền đặt cọc, rồi đóng tiền thuê nhà hàng tháng. Lọai hình này phù hợp khi bạn thay đổi chỗ ở thường xuyên,  căn hộ có quy mô nhỏ.

thuê nhà trọ du học hàn
Có nhiều lọai hình nhà trọ tùy theo nhu cầu và sở thích của bạn

Xác nhận địa điểm thuê nhà
Bạn tìm những thông tin cần thiết ở văn phòng bất động sản, tờ rơi quảng cáo, v.v để tìm kiếm địa điểm phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của bạn… Nếu qua văn phòng bất động sản bạn sẽ mất thêm một vài chi phí
Tiếp theo,  đi tìm hiểu thông tin giá cả, thời hạn thanh toán, điều kiện sinh họat của ngôi nhà bao gồm bếp, máy sưởi,…có phù hợp với nhu cầu của bạn.

Hợp đồng thuê nhà

Sau khi tìm thấy một ngôi nhà thích hợp, bạn kí hợp đồng ghi đầy đủ điều kiện, phương thức thanh toán. Bạn nên kí kết ở một văn phòng bất động sản để đảm bảo đầy đủ quyền lợi và tránh những tình huống xấu.

Nhận ngày quyết định

Sau khi chuyển nhà, bạn  nhận được một dấu chứng nhận ngày phê duyệt hợp đồng của bạn ở văn phòng quận, huyện tương ứng. Bạn đã đợc bảo vệ đầy đủ về mặt pháp lí, nếu có tình huống xấu phát sinh bạn sẽ được nhận lại tiền đặt cọc

* Lưu ý quan trọng khi thuê nhà tại Hàn Quốc
Thời gian của hợp đồng thường là kéo dài trong hai năm, với nhà thuê trả hàng tháng thì thường là vài tháng cho đến năm.Thanh tóan tiền nhà thường được trả trước. Khi bạn thực hiện một hợp đồng cho thuê nhà tại Hàn Quốc, bạn phải kiểm tra các bản sao hồ sơ đăng ký của nhà thầu, người hợp đồng và chủ sở hữu có thống nhất hay không

Khi quyết định đặt vé đi du học hàn quốc, bạn nên tìm hiểu kĩ những thông tin cần thiết, tham khảo từ các anh chị đi trước để có thể thích nghi nhanh với môi trường du học mới. Ổn định chỗ ở, chỗ sinh hoạt là nền tảng để việc học tập và làm việc khi du học hàn quốc của bạn thêm thuận lợi hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về vé máy bay du học hàn quốc giá rẻ , thủ tục làm visa đi hàn quốc qua trang web của VietAir.tv với thông tin chính xác và được cập nhật nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *