Top 5 trường đại học nổi tiếng nhất Hàn Quốc

Hàn Quốc là đất nước thu hút lượng lớn du học sinh nước ngòai đặc biệt là du học sinh ở Châu Á.

Để có tấm vé du học hàn ở những trường đại học danh tiếng ở Hàn Quốc thật không dễ dàng bởi tiêu chí lựa chọn đầu vào khá cao, bù lại bạn sẽ có được một môi trường học tập tốt nhất

 Hãy cùng tìm hiểu những điểm nổi bật của 5 trường đại học nổi tiếng nhất Hàn Quốc

1. Trường đại học quốc gia Seoul

trường đại học nổi tiếng nhất hàn quốc
Tòan cảnh trường đại học Seoul

Đại học Seoul là trường đại học tổng hợp tốt nhất Hàn Quốc, những nhà chính trị, doanh nhân hiện đang nắm giữ vai trò quan trọng trong các lĩnh vực như văn hoá, chính trị, xã hội của Hàn Quốc hiện đại đều tu nghiệp ở trường đại học Seoul. Hiện nay, có khoảng 1.800 giáo sư đang giảng dạy và hơn 30.000 sinh viên đang theo học tại trường. Hiện nay, có khoảng 500 sinh viên từ nhiều nước đang theo học tại trường.

Đại học Seoul nổi tiếng về các chuyên ngành như Luật, Điện, Điện tử, Công nghệ sinh học. Và có chương trình đào tạo tiếng Hàn.

 2. Viện khoa học và công nghệ KAIST

trường đại học nổi tiếng nhất hàn quốc
Trường đại học đầu tiên nghiên cứu về khoa học- kỹ thuật

Được thành lập từ năm 1971 KAIST tự hào là trường đầu tiên tại Hàn Quốc giảng dạy và nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực khoa học – kỹ thuật. Đến nay, KAIST đã trở thành một viện nghiên cứu công nghệ, lĩnh vực khoa học hàng đầu của Hàn Quốc nói riêng và châu Á nói chung. Chất lượng giáo dục được đầu tư chặt chẽ và luôn dẫn đầu các bảng xếp hạng các trường đại học tại Hàn Quốc là những gì người ta nói về KAIST. Hơn thế nữa, KAIST là trường đại học danh tiếng xếp hạng thứ 21 trên thế giới về lĩnh vực Engineering và IT, đứng thứ 39 thế giới về Natural Sciences theo bảng xếp hạng của [Times – QS University Ranking

3. Trường đại học Hanyang

 trường đại học nổi tiếng nhất hàn quốc

Trường đại học  Hanyang mới đầu có tên gọi là trường đại học kỹ thuật Đông Á, được xây vào năm 1939. Hiện tại là một trong những trường đại học nổi tiếng tại Hàn Quốc với 1.252 giáo sư và 32.946 sinh viên. Hệ đại học có 96 khoa với 24.967 sinh viên, hệ sau đại học có 87 khoa với 7.979 sinh viên. Có khoảng 200 luận văn nổi tiếng trong và ngòai nước. Giao lưu với 24 nước trên thế giới thông qua việc hợp tác với 287 khoa. Số lượng du học sinh nước ngoài đang theo học 3.800 sinh viên và đang có xu hướng tăng.

4. Đại học Korea

trường đại học nổi tiếng nhất hàn quốc

Trường đại học Korea là trường đại học tiên phong tại Hàn Quốc đã đạt được vị trí 150 trong bảng đánh giá các trường đại học trên thế giới do tờ “The times” của Anh quốc đánh giá xếp loại và lọt vào top 100 với nhiều lĩnh vực như khoa học nhân văn, khoa học xã hội, …Trường có khu kỹ túc xá rộng rãi với các tòa nhà mang nét kiến trúc cổ kính pha lẫn hiện đại.

5. Đại học quốc gia Pusan

 trường đại học nổi tiếng nhất hàn quốc

Đại học quốc gia Pusan cũng thuộc một trong những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc, dẫn đầu cả nước về nghiên cứu và giáo dục đại học.

Là một trường đại học đào tạo và nghiên cứu đa ngành, trường mang đến cho sinh viên cơ hội được đào tạo trong tất cả các lĩnh vực như: khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, nhân văn, công nghệ nano, luật, kinh doanh, nghệ thuật, y học…. Tính đến tháng 12 năm 2012 trường có tổng cộng 2800 nhân viên trong đó 1174 giáo sư, 562 nhân viên hành chính và 199 trợ giảng. Tổng số sinh viên của trường là 28000 trong đó có 948 sinh viên quốc tế đang theo học và nghiên cứu.

Pusan cũng là thành phố nổi tiếng thế giới là điểm đến lý tưởng cho các hoạt động du lịch và văn hóa.

Bạn có nhu cầu đặt vé máy bay du học hàn quốc nhanh chóng và thụân tiện nhất hãy liên lạc với chúng tôi- đại lý vé máy bay VietAir.tv. Chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay du học, du lịch trong nước và quốc tế với giá cả cạnh tranh và chất lượng dịch vụ tốt nhất. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của quý khách về các thủ tục vé máy bay du học Hàn Quốc , du lịch với những thông tin chính xác và cập nhật nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *