Vé máy bay đi Thụy Điển

Vé máy bay đi Thụy Điển

Vé máy bay đi Thụy Điển

Thụy Điển, đất nước lớn thứ ba trong liên minh Châu Âu với dân số là 9.4 triệu người. Không chỉ vậy, Thụy Điển còn là một vương quốc có nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, đồng thời cũng có nền giáo dục hiện đại, như ở hầu hết các nước phương Tây. Bởi vậy mà, hằng năm, ở đây vẫn thu hút một lượng lớn khách du lịch và du học sinh trên khắp thế giới mua vé máy bay đi Thụy Điển.

Vé máy bay đi Thụy Điển

Vé máy bay đi Thụy Điển

1. Thông tin chung

Quốc danh hiện tại của Thụy Điển là Vương quốc Thụy Điển, là một vương quốc ở Bắc Âu, giáp Na Uy ở phía Tây và Phần Lan ở phía Đông Bắc, nối với Đan Mạch bằng cầu Oresund ở phía Nam, phần biên giới còn lại thì giáp với biển Baltic và biển Kattegat.

Thuỵ Điển có mật độ dân số thấp với 21 người/ km² nhưng lại tập trung cao ở nửa phía Nam của đất nước. Khoảng 85% dân số sống ở thành thị và theo dự đoán con số này sẽ tăng dần vì quá trình đô thị hóa đang diễn ra. Thủ đô của Thụy Điển là Stockholm, đây cũng là thành phố lớn nhất nước.

Ngày nay, Thụy Điển là một nước quân chủ lập hiến với thể chế đại nghị và một nền kinh tế phát triển cao. Thụy Điển đứng đầu về chỉ số dân chủ trên thế giới theo tạp chí The Economist và đứng thứ 7 trong Liên hiệp quốc về chỉ số phát triển con người.

Vé máy bay đi Thụy Điển

Vé máy bay đi Thụy Điển

2. Một số điểm du lịch nổi tiếng

Lâu đài Kalmar

Lâu đài Kamar được xây dựng từ một tháp canh năm 1180 để bảo vệ đất liền khỏi hải tặc. Sau đó trở thành pháo đài dưới thời vua Magnus Ladulas và được xem là hiện đại nhất Thụy Điển thời đó. Tại đây cũng diễn ra lễ ký kết công ước chung và chính sách ngoại giao giữa Thụy Điển, Đan Mạch và Na Uy năm 1937.

Bây giờ, tòa lâu đài xinh xắn và kiêu hùng này trở thành biểu tượng của thành phố biển thơ mộng Kalmar. Đến đây, bạn sẽ có cảm tưởng như đang quay ngược thời gian khi ngồi lên ngai vàng của vua và thử sống theo kiểu hoàng gia Tây phương.

Vé máy bay đi Thụy Điển

Vé máy bay đi Thụy Điển

2. Thành cổ Visby

Được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, Visby có cấu trúc đô thị điển hình thời Trung cổ với nhà thờ lớn ở trung tâm, một hệ thống giao dịch thương mại, nhà dân, kho thóc, và một hệ thống tường thành kiên cố bằng đá vôi dài 3,4 km bọc xung quanh.

Cửa thành ở phía Bắc, Đông và Nam đều có đường dẫn từ vách đá xuống bến cảng, tạo cho cảnh quan Visby nét đặc trưng riêng. Đó là các con đường lát gạch lát sỏi, có thể rộng hoặc hẹp một cách bất ngờ. Cách hay nhất để khám phá vẻ đẹp Visby là thưởng thức ẩm thực tuyệt vời tại các nhà hàng, quán rượu, cà phê cổ kính nằm trải dài trên các con phố cổ lát sỏi, đá hình vuông, hoặc ngồi trên lưng ngựa và xe ngựa rong ruổi vài dặm đường.

Vé máy bay đi Thụy Điển

Vé máy bay đi Thụy Điển

3. Cung điện Hoàng gia Drottningholm

Được xây dựng vào thế kỷ 17 theo nguyên mẫu của kiến trúc sư Nicodemus Tessin, cung điện Drottningholm là nơi sinh sống của hoàng gia Thuỵ Điển kể từ năm 1981 và là một trong ba di sản thế giới tại Stockholm. Trong cung điện có nhà tiếp khách của các vị vua, nhà thờ, nhà hát và một khu vườn rộng lớn. Cung điện Drottningholm thực sự là một quần thể kiến trúc đồ sộ, hoà trộn nhiều phong cách kiến trúc và nội thất sang trọng qua các thời đại, xứng đáng là công trình lịch sử ấn tượng của Thuỵ Điển.

Vé máy bay đi Thụy Điển

Vé máy bay đi Thụy Điển

3. Vé máy bay đi Thụy Điển

Hiện nay, ở Việt Nam có nhiều hãng hàng không trong nước và quốc tế có các chuyến bay đến Thụy Điển như Vietnam Arilines, Qatar Airways, Singapore Airlines, Cathay Pacific, Vietnam airlines AirAsia, Jetstar Asia… Hãy truy cập vào website vietair.tv hoặc liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng 19001796 để đặt vé máy bay giá rẻ đi Châu Âu.

Chúc bạn có một chuyến đi thú vị và vui vẻ!

Nguồn bài viêt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *