Tư vấn làm visa Hàn Quốc đi công tác nhanh gọn lẹ

Visa Hàn Quốc được cấp cho nhiều lý do khác nhau. Chính vì vậy bạn sẽ cần làm thủ tục xin visa Hàn Quốc theo từng mục đích nhất định. Nếu bạn đang muốn làm visa Hàn Quốc công tác nhưng bạn lại đang không biết chuẩn bị những giấy tờ gì thì dưới đây vemaybayduhochanquoc.com sẽ giúp bạn nên cần chuẩn bị những giấy cần thiết để làm visa công tác Hàn Quốc.

Hồ sơ làm visa công tác Hàn Quốc

Bộ hồ sơ đầy đủ để làm visa công tác Hàn Quốc

1.1 Hồ sơ của người đi công tác

– Hộ chiếu bản chính còn hạn từ 6 tháng trở lên + Hộ chiếu cũ

– 2 ảnh 3,5×4,5cm, nền trắng, mới chụp không quá 6 tháng

-Sao y công chứng Giấy Chứng minh nhân dân

– Sao y công chứng Hợp đồng Lao động hoặc Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm

– Bản chính Quyết định cử đi công tác

– Tờ khai xin visa công tác Hàn Quốc

1.2 Hồ sơ của người bên công ty mời ( Công ty phía Hàn Quốc)

– Thư mời gốc, có đóng dấu của công ty ( Không có form cụ thể, ghi bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời, nội dung cam kết về nước đúng hạn ; đầy đủ tên công ty mời, tên người đại diện công ty mời, địa chỉ công ty và số điện thoại liên lạc).

– Giấy bảo lãnh gốc, có đóng dấu của công ty (có mẫu kèm theo – Letter of Guarantee )

– Giấy xác nhận về đăng ký kinh doanh (Mẫu đính kèm _ Xác nhận đăng ký kinh doanh)

( Bản xác nhận gốc , có thể download từ trang Web của phòng thuế Hàn Quốc cấp trong vòng 3 tháng gần ngày nộp hồ sơ )

– Giấy xác nhận nộp thuế (mẫu đính kèm Certificate of Tax Payment)

(Bản xác nhận gốc , có thể download từ trang Web của phòng thuế Hàn Quốc cấp trong vòng 3 tháng gần ngày nộp hồ sơ)

– Giấy xác nhận mẫu dấu pháp nhân, hoặc giấy xác nhận con dấu (trường hợp là công ty tư nhân) cấp trong vòng 3 tháng gần ngày nộp hồ sơ

– Lịch trình làm việc.

1.3 Hồ sơ của người được mời ( bên phía Việt Nam )

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bản sao kèm bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (nếu đi lần đầu phải kèm theo bản gốc để đối chiếu)

Hướng dẫn làm visa Hàn Quốc công tác

– Quyết định cử đi công tác, bản gốc tiếng Việt kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng)

– Hợp đồng lao động bản gốc và 01 bản sao tiếng Việt, kèm theo bản dịch tiếng Anh không cần công chứng (nếu là hợp đồng song ngữ Anh – Việt thì nộp bản gốc kèm bản photo, không cần công chứng)

– Bản photo Chứng từ giao dịch của hai bên, không cần công chứng ( nếu có )

– Bản sao Chứng minh thư của người xin visa, không cần công chứng

– Hộ chiếu gốc

– Đơn xin visa ( dán 1 ảnh ).

1.4 Giấy tờ liên quan đến chuyến đi

– Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng).

– Xác nhận vé máy bay khứ hồi. Trong trường hợp chưa mua vé máy bay, bạn có thể đặt vé lấy code, chưa cần thanh toán.

– Xác nhận đặt phòng khách sạn trong thời gian ở Hàn Quốc

Địa điểm cấp visa công tác Hàn Quốc

Hiện tại, Việt Nam có hai địa điểm tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc là tại phòng lãnh sự ở Hà Nội (tầng 7, tòa nhà Charmvit 117, Trần Duy Hưng) và Tổng lãnh sự quán hàn Quốc ở TP.HCM (107 đường Nguyễn Du, quận 1).

Thỏa thuận hợp tác kinh doanh Việt Nam và Hàn Quốc

Những bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng đến hết miền Bắc nộp tại cơ quan ở Hà Nội.

Thời gian cấp: 8 ngày làm việc

Thời hạn visa: Visa có thời hạn 3 tháng, lưu trú được 15  ngày hoặc 30 ngày tùy thuộc vào thư mời và quyết định cử đi công tác

Phí làm visa

– 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày.

– 50 USD nêu xin visa đi một lần trên 90 ngày.

– 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng.

– 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần.

( Lệ phí visa chỉ nhận bằng tiền đôla Mỹ )

Lệ phí đăng ký visa phải nộp riêng từng người.

Trong trường hợp không được cấp visa sẽ không được hoàn lại.

Trong trường hợp đăng ký visa nhiều lần nhưng chỉ được cấp visa một lần cũng không được hoàn lại tiền lệ phí chênh lệch.

Lệ phí cấp visa sẽ được thu dựa trên loại visa mà người đăng ký viết trên Đơn xin cấp visa.

Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những gì ghi ở trên là bạn có thể làm visa công tác Hàn Quốc một cách nhanh chóng và đảm bảo sẽ đạt. Chúc bạn thành công.

Tham khảo: Visa thăm thân nhân Hàn Quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *