Xin visa du học Hàn Quốc có khó không

Visa là điều kiện bắt buộc với những ai đang có dự định đi du học Hàn Quốc. Vậy câu hỏi đặt ra là xin visa du học Hàn Quốc có khó không? Hãy cùng vemaybayduhochanquoc.com trả lời câu hỏi này nhé!

XIn visa du học Hàn Quốc có khó không

Xin visa du học Hàn Quốc khó hay dễ

Câu trả lời là hoàn toàn không khó nếu như bạn đáp ứng được các yêu cầu khi đi xin cấp visa. Ngoài giấy tờ cần thiết, bạn cần vượt qua vòng phỏng vấn, chứng minh nghề nghiệp và năng lực tài chính của mình. Nếu bạn được học bổng toàn phần, yêu cầu chứng minh tài chính sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Xin visa đi du học Hàn Quốc không khó khăn.

Visa Hàn Quốc
Xin visa đi du học Hàn Quốc không hề khó

Địa điểm xin cấp visa du học Hàn Quốc

Với những tỉnh từ Đà Nẵng trở ra Bắc, bạn xin cấp tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội. Còn những bạn có hộ khẩu thường trú ở tỉnh thành từ Đà Nẵng trở vào Nam, bạn sẽ đến Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc ở thành phố Hồ Chí Minh. Dưới đây là địa chỉ của hai văn phòng này:

– Phòng Lãnh sự tại Hà Nội: tầng 7, tòa nhà Chamvit, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy

– Tổng Lãnh sự quán tại Hồ Chí Minh: 107 đường Nguyễn Du, quận 1

Thời gian làm việc của Văn phòng cấp visa

Giờ làm việc của phòng Lãnh sự hay Tổng Lãnh sự quán là từ 9h00 đến 12h00 các ngày làm việc trong tuần, từ thứ hai đến thứ sáu. Bạn có thể đến nộp hồ sơ trong khoảng thời gian này. Hãy nhớ sắp xếp công việc hợp lý, chủ động thời gian. Thông thường, sau khi hoàn tất thủ tục, kết quá sẽ có sau 8 ngày. Bạn có thể đến nhận kết quả xin visa đi du học Hàn Quốc trong khoảng thời gian 14h – 16h các ngày làm việc trong tuần.

Những loại giấy tờ cần thiết để xin cấp visa du học Hàn Quốc

Đầu tiên bạn bắt buộc phải làm hộ chiếu. Hộ chiếu phải còn hạn ít nhất là 6 tháng. Ngoài ra, tùy thuộc vào bạn du học trong bao lâu và xin visa loại nào mà yêu cầu về thời hạn hộ chiếu sẽ khác nhau.

Hộ chiếu
Hộ chiếu là giấy tờ cần thiết để xin visa

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp cũng thiết yếu vô cùng. Bạn cần xác thực mình là học sinh, sinh viên hoặc nghiên cứu sinh, … Trong bộ hồ sơ xin cấp visa đi du học Hàn Quốc, giấy chứng minh nghề nghiệp gôm 2 bản. Đó là bản gốc và bản sao đã dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng. Bạn sẽ cần giấy xác nhận của nhà trường, sơ yếu lý lịch do ủy ban nhân dân tại địa phương chứng thực.

Một loại giấy tờ thiết yếu khác là giấy chứng minh tài chính. Giấy này cũng yêu cầu bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Bạn có thể sử dụng sổ tiết kiệm, giấy xác nhận của ngân hàng hoặc bản photo các loại giấy tờ có giá khác. Nếu như bạn có học bổng thì việc chứng minh tài chính sẽ dễ dàng hơn.

Ngoài những loại giấy tờ trên, bạn cũng cần có một số giấy tờ khác. Có thể kể đến như mẫu đơn xin cấp visa, bản sao chúng minh nhân dân, xác nhận đặt vé máy bay, xác nhận của trường bạn sẽ theo học, … Với mẫu đơn xin cấp visa đi du học ở Hàn Quốc, bạn cần dán kèm ảnh 3,5cmx4,5cm. Ảnh này phải được chụp trong vòng 3 tháng gần nhất.

Một số lưu ý khi xin cấp visa đi du học Hàn Quốc

Về chi phí làm visa du học Hàn Quốc, bạn sẽ mất khoảng 50USD để làm visa. Các cơ quan lãnh sự Hàn Quốc chỉ chấp nhận thu tiền mặt với ngoại tệ đô la Mỹ. Vì vậy, hãy nhớ đổi tiền và mang số tiền tương ứng đến nộp. Nếu hồ sơ của bạn bị từ chối, lệ phí đã thu sẽ không hoàn lại. Về phỏng vấn khi làm visa, câu hỏi thường khá đơn giản, không mang tính chất thách đố. Do đó, bạn chỉ cần tự tin, trả lời rành mạch và rõ ràng.

Khi phỏng vấn, hãy tự tin
Khi phỏng vấn, hãy tự tin

Hi vọng sau bài viết này, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi xin visa du học Hàn Quốc có khó không. Nếu bạn đã chuẩn bị đầy và sẵn sàng, việc xin visa hoàn toàn không khó chút nào!

Bài viết tham khảo: Hướng dẫn làm thủ tục visa cho các du học sinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *